Chảo vá nồi mà chúng ta sử dụng thường xuyên có thể khiến nhiều người phải đau đầu khi lớp mỡ dày bám dính ở phía dưới và hai bên của chúng...
Thức ăn bị cháy bám trên xoong, chảo có thể là kết quả của việc nấu ăn với nhiệt độ quá cao, nấu quá chín hoặc không cho đủ nước vào xoong, chảo. Dù đă ngâm nước và đánh sạch th́ nồi vẫn không hết đươc những vết đen. Dưới đây là gợi ư một số mẹo vặt vừa đơn giản lại làm sạch xoong nồi vô cùng hiệu quả.
1. Khoai tây
Như bạn đă biết khoai tây rất hữu dụng mà đôi khi bạn không tận dụng hết. Dùng khoai tây tươi sát muối và chà xoong rồi, nhất là những vế ố gỉ bám trên thành nồi, đáy nồi hay là bên ngoài nồi, đều có thể bị xóa đi. Bạn có thể thử để kiểm nghiệm tác dụng này của khoai tây ngay bây giờ, nó sẽ giúp trả lại cho bạn những chiếc nồi, chảo bóng sáng, sạch tươm như ngày mới mua về.
2. Túi trà
Hăy dung một túi trà mà bạn chưa sử dụng tới, với bất ḱ hương vị nào và chỉ cần lướt qua phần bên trong của nồi và chảo bẩn của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng mỡ sẽ bị đánh tan ngay và nó được hấp thụ hết trong các túi trà. Sử dụng các túi trà khác nhau nếu chảo và chậu của bạn rất bẩn.
3. Bột nở (baking soda)
Khi nấu đồ ăn có những lúc lỡ tay quá lửa sẽ để lại các vết cháy, chị em hoàn toàn có thể rửa vết cháy một cách dễ dàng bằng cách cho một ít bột nở lên trên mặt nồi bị cháy. Cho nước vào vừa ngập chỗ vết cháy và đun từ từ cho đến khi chỗ bị cháy khét tróc ra khỏi mặt nồi. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy c̣n bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.