Đừng kho thịt hay luộc, làm món ăn mới lạ này, thơm phức, đậm đà, trẻ già đều mê. Trong cách chế biến hàng ngày, mọi người thường kho thịt, xào hay luộc. Tuy nhiên, với cách chế biến này, bạn sẽ có món ăn mềm mọng, mới lạ.
Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách chế biến thịt thơm ngon, mới lạ, đừng kho thịt hay luộc nhàm chán nữa.
Nhắc tới phá lấu heo người ta thường nhớ ngay tới món ăn ngon đậm đà, kết hợp hài ḥa giữa hương vị của các loại gia vị cùng với cảm giác mềm mọng của ḷng heo, bao tử heo, gị, heo, tai heo,...
Điểm tạo nên hương vị đặc biệt của phá lấu là quá tŕnh chế biến các bộ phận kể trên bằng cách nấu chúng trong nước lèo có gia vị đậm đà.
Do đó, bạn đừng kho thịt mà hăy làm món này nhé.
Với món ăn này, các gia vị đặc biệt, tạo nên hương vị hết sức đặc trưng và thơm ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món phá lấu nước dừa từ tai và gị heo như sau:
Nguyên liệu
- 1 tai heo 500g
- 1 bắp gị heo 700g
*Gia vị gồm:
- Hành tỏi xay nhỏ.
- Đường: 70g
- Hạt nêm: 20g
- 2 muỗng nước tương
- 2 muỗng tương cà
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng dầu hào
- 2 muỗng nước mắm
- 1/2 th́a cà tiêu
- 1/2 th́a cà phê ngũ vị hương
- 1 th́a cà phê bột điều hoặc cari tạo màu đẹp.
- 1 quả dừa tươi lấy nước.
- Quế hồi cho thơm
.
Hành tỏi sau khi phi thơm th́ cho toàn bộ gia vị vào (trừ quế hồi
Cách làm
- Phi thơm hành tỏi cùng xíu dầu ăn, sau đó cho toàn bộ gia vị trên (trừ quế hồi) vào nồi, cho tai và chân gị vào xem tỉ lệ nước xâm xấp là được.
Cho tai heo và chân gị vào nồi để hầm
- Đậy nồi áp suất hầm trong 15 phút.
- Xả van sau đó cho quế hồi đă rang thơm vào, đun 5 phút th́ vớt tai ra trước, đun thêm 10 phút nữa cho nước cạn bớt th́ vớt chân gị ra.
Chân gị heo mềm sụt luôn, màu đẹp mà ăn không bị ngấy
- Phần nước sền sệt múc ra một chút, pha cùng nước tương và ớt để làm nước chấm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến thịt theo cách này, đừng kho thịt hay xào, luộc nữa nhé!
VietBF@ sưu tập
|