Thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc là nơi có nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, một nhà hàng lớn bao phủ toàn bộ sườn đồi, có gần 900 bàn và có thể chứa khoảng 5.800 người cùng một lúc.
Trùng Khánh nổi tiếng với món lẩu. Thực sự có hàng chục ngh́n nhà hàng chuyên về các món ăn cay nóng để bạn lựa chọn, nhưng nếu bạn đang t́m kiếm một nhà hàng ấn tượng nhất, th́ không đâu khác ngoài Pipa Yuan, một quán ăn khổng lồ nằm trên cả một ngọn đồi lớn.
Tọa lạc tại quận Nan’an, ngoại ô Trùng Khánh, Pipa Yuan có diện tích 3.300 mét vuông, và hầu hết thực khách đều cần phải được chỉ đường để xác định vị trí bàn đă đặt của ḿnh trong số hàng trăm chiếc bàn ở đây. Pipa Yuan từ lâu đă được ca ngợi là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, nhưng năm ngoái Kỷ lục Guinness đă chính thức công nhận danh hiệu này.
Do quy mô siêu khủng của Pipa Yuan và nó nằm trên một sườn đồi dốc, thực khách có thể mất tới 30 phút từ băi đậu xe dưới chân đồi để t́m đến một trong 888 chiếc bàn hiện có tại nhà hàng. Tuy nhiên, điều đó dường như không ảnh hưởng đến sự nổi tiếng của nơi này. Trên thực tế, mặc dù có sức chứa khổng lồ, việc có được một bàn mà không đặt trước, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè, là điều gần như không thể.
Mọi người từ khắp Trung Quốc đến để trực tiếp trải nghiệm nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới và người ta nói rằng vào một ngày bận rộn, Pipa Yuan phục vụ nhiều người hơn cả cư dân của một quận nhỏ.
Như bạn có thể h́nh dung, việc nấu vài tấn lẩu mỗi ngày và phục vụ cho hàng ngh́n thực khách đ̣i hỏi một đội ngũ nhân viên hùng hậu. Pipaa Yuan được cho là sử dụng hàng trăm bồi bàn, hàng chục đầu bếp và hàng chục nhân viên nhà bếp, cũng như hơn 25 nhân viên thu ngân.
Pipa Yuan luôn đông khách cả vào nửa đêm cũng như ban ngày do nhiều khách du lịch muốn đến trải nghiệm vào ban đêm khi các thiết bị chiếu sáng đầy màu sắc làm cho toàn bộ sườn đồi trở nên sống động.
Đối với món lẩu, theo các đánh giá trực tuyến, nó ngon một cách đáng ngạc nhiên đối với một nhà hàng lớn như vậy. Thời gian phục vụ có thể hơi lâu, đặc biệt là vào những giờ bận rộn nhất trong ngày, nhưng nguyên liệu tươi ngon, gia vị dịu nhẹ và tầm nh́n từ trên đồi dường như đă bù đắp cho điều đó.