Chúng ta ai cũng biết chuối giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Nhưng không phải ai cũng ăn được chuối. Những người mắc bệnh sau không được ăn chuối:
Người bị đau dạ dày
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo với những người có tiền sử đau dạ dày th́ cần hạn chế ăn chuối tiêu, và tuyệt đối không ăn khi bụng đói v́ khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, hoặc đau bụng không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, với những người bị đau dạ dày ăn chuối sẽ khiến bệnh t́nh tăng nặng hơn.
Người bị tiểu đường, tim mạch
Khi bạn đang mắc các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường loại 2 th́ tuyệt đối không nên ăn chuối chín v́ nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu khiến bệnh t́nh nặng thêm. C̣n đối với người mắc tim mạch, nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối chín sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể không tốt cho người bệnh.
Người bị suy thận
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong chuối có kali làm cho người măc bẹnh thận gặp nhiều áp lực khiến bệnh t́nh thêm tăng nặng. Khi người bệnh ăn nhiều chuối có thể làm nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn dẫn đến t́nh trạng bệnh càng nặng hơn.
Người bị đau đầu
Với những bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối bởi trong chuối chứa nhiều axit amin làm cho cac mạch mău giăn ra khiến cho bệnh t́nh thêm tăng nặng.
Đau dạ dày không ăn chuối
Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giăn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên năo, nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn, và khi ăn quá nhiều chuối sẽ khiến người bệnh bị đau đầu.
VietBF@ sưu tầm.