Chân gị om sấu mang vị ngon của sấu chua chua, kết hợp với sả thơm lừng khiến món Chân Gị Om Sấu đơn giản mà tuyệt ngon, ăn hoài không chán. Nguyên liệu & cách làm cực kỳ dễ luôn.
NGUYÊN LIỆU
Chân gị heo: 1 kg
Sấu: 10 trái
Sả cây: 6 cây
Nước dùng: 1,5L
Bún tươi: 500g
RAU NÊM: Hành lá, ớt cắt khoanh
ĂN KÈM: Bún hoặc cơm, nước mắm ớt
Gia vị: Hành tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm bỗng, nước nghệ
SƠ CHẾ
Chân gị thui trên lửa, sau đó chặt khoanh vừa ăn. Ướp chân gị với 2M hành tỏi băm, 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước nghệ, 2 muỗng giấm bỗng. Để thấm 30 phút.
Sấu khứa chữ thập. Sả cắt khúc 5cm, đập dập.
THỰC HIỆN
Phi thơm sả và 1 muỗng hành tỏi với 2 muỗng dầu ăn, xào săn thịt chân gị.
Đun sôi nước dùng, cho sấu vào nấu ra nước chua, đổ vào thịt nấu đậy vung, om khoảng 25-30 phút cho thịt chín mềm. Nước om săm sắp là được.
CÁCH DÙNG
Múc ra chân gị ra tô, thêm hành lá, ớt cắt lát. Dùng nóng với bún hoặc cơm, chấm nước mắm ớt.
VietBF@sưu tập