Bệnh cúm có thể bị căn chặn bởi ca cao. Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản phát hiện ca cao có thể bảo vệ cơ thể khỏi vi rút cúm một cách mạnh mẽ.
Ảnh minh họa
Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp, các nhà nghiên cứu đă kiểm tra tác dụng bảo vệ của ca cao trên vi rút cúm bằng cả thử nghiệm trong pḥng thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng.
Theo naturalnews, ca cao có chứa các thành phần hoạt tính sinh học có hoạt tính kháng khuẩn giúp ức chế nhiễm vi rút cúm.
Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đă sản xuất chiết xuất cacao bằng cách xử lư bột ca cao đă khử chất béo bằng nước sôi.
Trong các thử nghiệm can thiệp của con người, một nhóm người tham gia tiêu thụ ca cao trong ba tuần, trong khi nhóm khác th́ không. Việc tiêu thụ ca cao đă tăng cường các kháng thể trung ḥa chống lại virus cúm.
Phát hiện của nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ ca cao kích hoạt khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể và tăng cường phản xạ miễn dịch, cung cấp sự bảo vệ mạnh hơn chống nhiễm trùng và các bệnh nhiễm vi rút cúm.