Món mít thơm ngọt ai cũng muốn ăn, nhưng không phải ai cũng biết đươc ăn mít sẽ tuyệt vời như thế nào khi hàng ngày chúng ta ăn một vài múi mít. Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, tốt cho thị giác, giảm cân... là những lý do bạn nên chọn mít để bồi bổ cho sức khỏe của mình.
Giàu chất dinh dưỡng
Mít được xem là một nguồn chứa vitamin C tuyệt vời, trong 100gram mít có tới 13,7mg vitamin C. Ăn mít làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa các chứng bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, cúm, chống nhiễm trùng và dĩ nhiên, loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể.
Ngăn ngừa ung thư
Do độ phong phú với chất chống oxy hóa và tính chất phytonutrient, cộng với Vitamin C, mít có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư da và ung thư tuyến tiền liệt. Các chất trong mít có thể điều trị tổn thương tế bào và phát triển sức đề kháng.
Giúp giảm huyết áp
Mít là loại trái cây rất giàu hàm lượng kali (303 milligram kali trong 100 gram mít), nên nó có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ mít có thể giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Mít cũng hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh khác liên quan đến tim và đột quỵ.
Cải thiện thị giác
Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Mít cũng chứa dồi dào hợp chất chống oxy hóa như flavonoid và phenols có thể loại bỏ các gốc oxy tự do - nguyên nhân gây ra sự thoái hóa các tế bào võng mạc, dẫn đến các bệnh thoái hóa mãn tính như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, mít cũng rất giàu vitamin A, cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.
Sáng mặt, đẹp da
Với sự phong phú của các vitamin A, mít là một món ăn tốt để duy trì thị lực khỏe mạnh vì nó giúp tăng cường thị lực mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Mít cũng được coi là một thành phần chống lão hóa cho làn da rạng rỡ, bảo vệ da không bị thương tổn bởi ánh nắng mặt trời và giúp làm giảm các nếp nhăn.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Mít chứa ít calo hơn các loại trái cây khác, không có chất béo bão hòa và tinh bột nên rất tốt cho việc giảm cân. Đồng thời lượng chất xơ dồi dào trong mít sẽ giúp bạn thổi bay nguy cơ táo bón nếu bạn đang áp dụng chế độ giảm cân ngặt nghèo.