Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Mề gà 300 g
Sả
Ớt
Rau mùi
Trời se lạnh, c̣n ǵ bằng ăn món mề gà xào sả ớt cay cay nơi đầu lưỡi, miếng mề gà săn gịn thơm mùi sả. Ăn vă hay ăn kèm cơm nóng, món ăn này đều mang đến cảm giác thật ấm áp. Món ăn đơn giản dễ làm, nhưng mang lại cảm giác mới lạ cho mâm cơm gia đ́nh
Các bước thực hiện
1
Mề gà rửa sạch bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng ( để dọc miếng mề rồi thái).
Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào trần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà gịn.
Băm nhỏ hành khô, sả, ớt ( ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít)
Bắc chảo, Cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.
Để lửa to. Bỏ mề gà vào xào săn,thêm nước mắm, tiêu, đường nếm cho mặn ngọt vừa đủ.
Đợi mề chín săn lại, Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.
Bày ra đĩa, thêm một chút rau mùi lên trên cho đẹp.
Yêu cầu thành phẩm: mề gà gịn tan, thơm mùi sả, cay cay vị ớt, đậm đà và ngọt ngào.
vnn