Cánh gà ram me
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cánh gà giữa 6 miếng
Nước me đậm đặc 4 muỗng canh
Đường cát 1 muỗng canh
Nước mắm ngon 1 muỗng canh
Tỏi đập dập 2 tép
Dầu ăn 1 muỗng canh
Ớt (tùy thích),hạt tiêu
Nước lạnh 4 muỗng canh
Thịt gà có nhiều cách chế biến với những hương vị khác nhau, phần cánh thường được chiên nước mắm, chiên giòn. Một chút thay đổi với cánh gà ram me sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon.
Các bước thực hiện
1
- Cho me, đường, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho tan, nêm lại xem chua mặn ngọt thế nào để thêm cho thích hợp khẩu vị gia đình.
- Gà cho vào nứơc sôi luộc khoảng 3 phút khi thấy sôi lại thì bỏ ra rổ cho ráo nước và cho vào gia vị trên ướp cho thấm khoảng 15 hoặc 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, cho tỏi vào cho thơm thì cho cánh gà vào ram hai bên cho đều cuối cùng cho nước ướp vào.
- Cho thêm chút nước lạnh cho xâm xấp mặt gà.
- Ram khoảng 10 phút hoặc đến khi gà chín.
- Cho gà ra đĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm cơm trắng, dưa leo, rau sống.
Mách nhỏ:
- Mẹo luộc sơ gà trước giúp trong khi ram gà thì sẽ khong có bọt.
- Nếu như thấy gà chín mà nước còn nhiều thì đun lửa lớn nước sẽ nhanh sệch lại.
tm
|