Chúng ta thường băn khoăn khi luộc trứng rằng không biết bao nhiêu lâu thì trứng chín. Có thể do căn sai thời gian mà bạn bỏ lỡ mất món trứng bạn yêu thích. Bạn hãy nhớ 8 phút cho một quả trứng ḷng đào, 10 phút trứng chín tới, 12 phút để trứng chín hoàn toàn.
Dưới đây là cách hướng dẫn luộc trứng:
- Đầu tiên đổ nước ngập trứng, mực nước cao hơn trứng khoảng 2,5 cm.
- Đun sôi.
- Sau khi sôi th́ tắt bếp và ủ (để nguyên trứng trong nồi)
- Sau khi tắt bếp, khoảng 12 phút th́ vớt ra nếu muốn trứng chín hoàn toàn, 10 phút nếu muốn ḷng đỏ chín tới và 8 phút nếu muốn trứng ḷng đào.
- Xả trứng qua nước lạnh để dễ bóc hơn.
Lưu ư: Nên dùng trứng đă mua khoảng một tuần sẽ dễ bóc hơn.
Luộc trứng tưởng như đơn giản nhưng lại rất khó. Khó vì bạn không thể mở bên trong quả trứng ra để xem chín hay chưa cho tới khi bạn bóc nó ra. Vì vậy, "luộc trứng cũng là cả một nghệ thuật" đó.
***