Cách làm nộm gà như thế nào cho ngon các bạn nhỉ. Em muốn học làm món này cho ông xã uống rượu với mấy anh bạn thân. Mong các bạn tận tình giúp đỡ.
)
Nguyên liệu:
-
Thịt gà
- Bưởi
- Lạc rang (đậu phộng)
- Bơ lạc (bơ đậu phộng)
- Lá chanh (hoặc rau răm)
- Đường, nước mắm,
chanh
Cách làm:
Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
- Trước tiên là luộc chín thịt gà các bạn nhé! Các bạn chú ý cho một chút muối hoặc nước mắm vào nước luộc để thịt gà được ngon hơn.
Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
- Trong lúc chờ đợi, sẽ làm bưởi.
Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
- Xé nhỏ tép bưởi ra các bạn nhé! Nhưng đừng xé nhỏ quá!
Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
- Khi thịt gà đã chín, các bạn để nguội rồi lọc bỏ xương và thái (hoặc xé sợi) nhỏ ra.
Thay vì thái, nếu các bạn xé thì sẽ mềm miếng thịt hơn!
Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
- Giã hoặc xay lạc thật nhỏ.
Thích mê công thức mới cho món nộm gà, Ẩm thực, am thuc, nom ga, mon ngon, buoi da xanh, mon ngon de lam
- Sau đó, trộn đều lạc xay với bơ
lạc, đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh và một ít nước lọc để làm nước trộn nộm.
Các bạn để ý, nếu là bưởi ngọt thì tăng nước cốt chanh lên một chút, còn nếu là bưởi chua thì tăng lượng đường!
- Trộn đều nước trộn nộm với thịt gà rồi để yên khoảng 5' hoặc đến khi cần ăn cho thịt ngấm gia vị.
- Tiếp đó, các bạn trộn nhẹ nhàng tép bưởi vào chung với thịt.
- Với phần rau gia vị tạo mùi, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại là: lá chanh và rau răm. Mỗi loại sẽ cho một mùi vị khác nhau hoàn toàn!
- Trộn đều lá chanh (hoặc rau răm) đã thái thật nhỏ vào gỏi nữa là xong!
tm