Việc lưu trữ lại thức ăn thừa và hâm nóng chắc hẳn gia đình bào cũng làm để không hoang phí cũng như dự trữ đồ ăn cho nhiều ngày. Tuy nhiên có 1 số loại thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng dù là đồ nấu chín hay đồ nguội, vì sự biến đổi chất trong những thực phẩm này khi tiếp xúc với nhiệt có khả nămh gây hại cho sức khỏe.
Nấm
Nấm phải được ăn tươi và không bao giờ nên hâm nóng. Các thành phần của protein trong nấm sẽ thay đổi nếu bạn sẽ hâm nóng lại nó và gây ra tác dụng có hại.
Trứng
Các protein có trong trứng bị phá hủy khi bạn hâm nóng nó. Trứng thậm chí có thể biến thành thực phẩm độc hại và gây rối loạn tiêu hóa nếu bạn hâm nóng. Tránh hâm nóng trứng luộc và trứng chiên.
Rau chân vịt
Hâm nóng loại rau này rất nguy hiểm cho sức khỏe nó có thể gây ung thư. Các nitrat có trong rau chân vịt có được chuyển đổi ra nitrit khi bạn hâm nóng đó là một chất gây ung thư. Rau chân vịt tốt nhất nên ăn ngay sau khi chế biến.
Cần tây
Đây cũng là loại rau chứa nitrat, sau khi hâm nóng lại, nitrat trở thành có hại cho sức khỏe của bạn. Cần tây chủ yếu được thêm vào trong súp và nếu bạn muốn hâm nóng súp, bạn có thể bỏ cần tây ra và sau đó mới hâm nóng súp.
vietbf @ sưu tầm