Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng bằng cách tiêu thụ trái cây và rau quả, chúng ta vẫn cần những thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe, sau khi bài viết này bạn sẽ chăm sóc nhiều hơn những ǵ bạn nhập vào trong cơ thể của bạn.
Mỗi năm các tổ chức toàn cầu hoạt động dưới cái tên Nhóm công tác môi trường (EWG) công bố một danh sách các loại rau và trái cây có chứa nhiều nhất thuốc trừ sâu.
Táo nằm ở trên đầu danh sách này, trong đó có các loại thực phẩm có nhiều thuốc trừ sâu cho suốt 50 năm tới bây giờ, bởi v́ chúng thường được phun trước và sau khi được hái để tươi lâu hơn.
Năm thứ hai liên tiếp, quả bơ là trên đầu của danh sách các thực phẩm "tinh khiết".
Khoai tây chứa hầu hết các thuốc trừ sâu về trọng lượng của họ, ớt trung b́nh được phát hiện có chứa 15 loại thuốc trừ sâu khác nhau, và Sherry cà chua, đào, táo và đậu chứa khoảng 13 loại khác nhau của thuốc trừ sâu.
Mặc dù các loại thuốc trừ sâu có thể được t́m thấy trong một số loại trái cây và rau quả, các nhà khoa học không khuyên bạn không sử dụng chúng, mà hăy tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ phát triển để thay thế.
Danh sách trái cây và rau quả chứa nhiều thuốc sâu nhất:
Táo
Đào
Trái cam
Dâu
Giống nho
Cần tây
Rau bina
Ớt chuông
Dưa chuột
Sherry cà chua
Đậu Hà Lan
Khoai tây
Dưới đây là danh sách các loại trái cây và rau quả "sạch":
Bơ
Ngô
Trái dứa
Bắp cải
Đậu Hà Lan (đông lạnh)
Hành
Măng tây
Xoài
Đu đủ
Kiwi
Cà chua
Bưởi
Dưa gang
Súp lơ