Chỉ 1 nguyên liệu rất đơn giản này sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ tử vong sớm do ung thư và bệnh tim cực hiệu quả!
Melbourne: Một nghiên cứu mới đă chỉ ra rằng đậu phộng có thể bảo vệ chống lại cái chết sớm v́ ung thư và bệnh tim rất hiệu quả.
Các nghiên cứu tại trường Đại học Maastricht t́m thấy rằng những người đàn ông và phụ nữ ăn ít nhất 10g hạt hoặc đậu phộng và bơ đậu phộng không mỗi ngày ít có nguy cơ tử vong do một số nguyên nhân chính gây tử vong so với những người không tiêu thụ chúng, News.com.au báo cáo.
Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan cho biết đậu phộng và các loại hạt cây đều chứa vitamin khác nhau, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất như axit béo không băo ḥa đơn và không băo ḥa đa mà có thể có thể góp phần vào tỷ lệ tử vong thấp hơn.
Họ nói rằng bơ đậu phộng có chứa muối và axit béo trans có thể ức chế tác dụng bảo vệ của đậu phộng.
Phụ nữ dùng loại hạt này cũng thường gầy hơn, chưa bao giờ hút thuốc và ít có khả năng báo cáo tiểu đường.
Trưởng nhóm nghiên cứu Piet van den Brandt cho biết rằng một lượng cao hơn cảu đậu phộng không có liên quan tiếp tục giảm nguy cơ tử vong.
Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí International Journal of Epidemiology.
pizza@VietBF © sưu tầm