Sau khi khám phá những lợi ích sức khỏe tuyệt vời chuối có thể có, bạn chắc chắn sẽ không bỏ qua ăn chuối mỗi ngày. Chuối có thể chống trầm cảm, giảm ốm nghén, làm cho bạn thông minh hơn, bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường, mù ḷa, bệnh loăng xương, và thậm chí cả ung thư thận!
Chuối cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất:
Vitamin B6 - 0,5 mg.
Mangan - 0,3 mg.
Vitamin C - 9 mg.
Kali - 450 mg.
Dietary Fiber - 3g.
Protein - 1 g.
Magnesium - 34 mg.
Folate - 25,0 mcg.
1. Chuối là nguồn tốt nhất kali, khoáng chất cần thiết cho việc duy tŕ huyết áp b́nh thường, sức khỏe tim mạch và sức mạnh của xương. Một quả chuối có chứa 450 mg kali, cao hơn so với ngũ cốc, bánh ḿ và hơn bốn lần. Ăn hai quả chuối mỗi ngày sẽ góp phần vào việc pḥng chống cao huyết áp, xơ vữa động mạch và xây dựng xương. Chuối cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ.
2. Chuối làm giảm sưng, bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường tuưp II, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ thống thần kinh, và giúp sản xuất các tế bào máu trắng, tất cả là do hàm lượng cao vitamin B-6.
3. Chuối hoạt động kích thích tăng trưởng vi khuẩn có lợi trong ruột. Chuối cũng sản xuất các enzyme tiêu hóa để hỗ trợ trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.
4. Chuối là trái nguyên duy nhất có thể được tiêu thụ mà không làm giảm viêm loét dạ dày bằng cách bao bọc niêm mạc dạ dày chống axit ăn ṃn.
5. Chuối có hàm lượng natri thấp, và chứa một mg mỗi đơn vị. Phần lớn nguồn chế độ ăn uống hàng ngày, chẳng hạn như ngũ cốc, bánh quy gịn, bánh ḿ có chứa hàng trăm milligram sodium. Giảm tiêu thụ natri là quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, bệnh tim và các mạch máu và mất canxi từ xương.
vietbf.com