Bạn có thói quen chế biến khoai tây giống như rất nhiều người khác: bạn thường ném vỏ khoai tây vào thùng rác? Nếu có, th́ bạn thực sự đang mắc phải một sai lầm rất lớn. Nổi tiếng với khả năng chống lại bệnh tật của ḿnh, phần vỏ của khoai tây có những lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp tuyệt vời hơn nhiều so với phần thịt củ của nó.
Dưới đây là các lợi ích của phần vỏ khoai tây đối với sức khỏe có thể khiến bạn không bao giờ ném chúng vào thùng rác nữa:
1. Giúp giảm cân
Chúng ta đều biết rằng khoai tây rất giàu carbohydrates, đóng một vai tṛ quan trọng trong việc cải thiện cân nặng của bạn. Tuy nhiên, vỏ khoai tây chứa lượng nhỏ chất béo, cholesterol và natri. Đây là lư do tại sao vỏ khoai tây có thể là một phần thiết yếu của kế hoạch ăn uống giảm cân của bạn.
2. Bảo vệ chống lại ung thư
Vỏ khoai tây rất giàu chất phytochemical có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, nó cũng chứa hàm lượng cao các axit chlorogenic có liên kết với các chất gây ung thư và do đó, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
3. Giảm cholesterol trong máu
Hàm lượng chất xơ cao cùng với chất chống oxy hóa, polyphenol và glycoalkaloids được t́m thấy trong vỏ khoai tây gây ra hiệu ứng làm giảm cholesterol trong cơ thể. Do đó, để gặt hái toàn bộ những lợi ích sức khỏe từ khoai tây, bạn nên tiêu thụ khoai tây chưa gọt vỏ trong bữa ăn.
4. Giảm nguy cơ bệnh tim
V́ vỏ khoai tây được nạp với kali, một khoáng chất quan trọng và cần thiết, tiêu thụ chúng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đó là bởi v́, kali đóng một vai tṛ quan trọng trong việc giảm huyết áp và duy tŕ một trái tim khỏe mạnh. Mặt khác, một thành dinh dưỡng cho tim khỏe mạnh trong vỏ khoai tây là các axit béo omega-3.
pizza@Vietsn © sưu tầm