Một ly trà vào buổi sáng thức dậy, hỗ trợ và khuyến khích sự sáng tạo theo ư thích. Vào buổi trưa, trà giúp thư giăn và thanh lọc cơ thể, tạo điều kiện cho tiêu hóa và các cơ quan cần thiết khác. Vào ban đêm, trà cho chúng ta thư giăn sau một ngày vất vả, giúp ta thoải mái trước khi đi vào giấc ngủ, cung cấp một cảm giác b́nh an, sự hài ḷng và đảm bảo giấc ngủ tốt.
Vào mùa đông, trà ấm có thể giúp ta thư giăn, và tăng cường ư chí. Trà mùa hè thanh lọc cơ thể, làm giảm mồ hôi, cung cấp một lượng lớn nước và các vitamin và làm sạch các độc tố.
Dưới đây là những sự thật thú vị về thức uống này:
Trà là loại thức uống được tiêu thụ nhiều thứ 2 trên thế giới.
Lần đầu tiên được giới thiệu bởi các hoàng đế Trung Quốc trong năm 1400.
Về cơ bản, có sáu loại khác nhau của trà: đen, trắng, vàng, Oolong và Pu-erh.
Tất cả các loại trà đến từ cùng một cây, nhưng việc xử lư là hoàn toàn khác nhau. V́ vậy, lá trà có mùi vị khác nhau.
Trà trắng là trà thảo mộc chồi. Trà này không được xử lư và chứa số lượng tối đa của chất chống oxy hóa.
Trà xanh được hái vào mùa đông để tránh quá tŕnh oxy hóa. Nó được xử lư chỉ bằng hơi nước, để không làm phá hủy các enzym và sau đó sấy khô trong không khí.
Trà màu vàng là tốt nhất cho việc giảm cân và giảm mức cholesterol. Bên cạnh đó, nó có hiệu quả trong cuộc chiến chống các bệnh khác nhau.
Chè đen là h́nh thức nổi tiếng nhất của trà và nó được biết đến với hương vị mạnh mẽ của nó.
Các hương vị của trà Oolong là tương tự như trà xanh và nhiều hơn trà đen. Sau khi vị đắng ban đầu, mùi thơm của trà trắng chuyển đổi thành các hương vị ngọt ngào.
Pu-erh là một chủng loại trà Trung Quốc có vị giống như rượu vang. Tính chất y học của nó rất đáng kinh ngạc. Đây cũng là một trong những loại trà đắt nhất trên thế giới.
pizza@Vietsn © sưu tầm