Dùng nóng với cơm.
Ngyên liệu:
- 300g thịt ḅ bắp.
- 1 củ cà rốt.
- 2 bát nước dùng.
- 50g quế.
- 50g hồi.
- 50g đinh hương.
- 50g tảo vị.
- 50g thảo quả.
- Một ít rau mùi.
- 2 th́a súp nước mắm.
- 1 th́a súp đường.
- 1 th́a súp nước tương.
Thực hiện:
- Rửa cà rốt, gọt sạch vỏ rồi thái thành khoanh tṛn, có bề dày khoảng 0,5cm.
- T́a cà rốt thành h́nh những cánh hoa.
- Sau đó, ngâm vào nước muối cho khỏi thâm.
- Rửa sạch thịt ḅ, để nguyên khối bắp lớn.
- Nấu nước dùng với các nguyên liệu quế, hồi, đinh hương, tảo vị, thảo quả.
- Khi nước sôi, thả bắp ḅ vào.
- Đun một lúc, thả cà rốt vào.
- Cà rốt mềm, nêm gia vị, rắc rau mùi thái nhuyễn.
- Thịt ḅ chín, vớt ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.
- Bày thịt ḅ ra đĩa, rưới nước sốt lên.
vnn