Ḅ cuộn nấm kinh châm thật đơn giản trong cách chế biến nhưng với một chút khéo léo và thêm giảm trong gia vị sẽ mang đến món ḅ có vị lạ bởi trong nứơc xốt có một chút bơ và ruợu vang đỏ . Longchef mong rằng các bạn sẽ yêu thích món ăn này.
I/. Thành phần :
_ Thăn ngoại ḅ : 0,2 kg
_ Nấm kim châm : 0,1
_ Xốt nâu ( Demi-Glace) quậy loăng với nước : 1 M
_ Hành tím bầm : 1 M
_ Bột bắp : 1 M
_ Gia vị : muối , tiêu , bột thịt gà , rượu vang đỏ, bơ
II/. Cách làm :
_ Thăn ḅ thái miếng mỏng bản bự, khoảng 20 miếng ,
_ Nấm kim châm cắt bỏ gốc rửa sạch nấm với nước muối pha loăng
_ Thăn ḅ ướp chút muối, tiêu, bột gà, rượu vang đỏ khoảng 10 phút cho miếng ḅ thấm gia vị
_ Mở hết từng miếng ḅ và cuốn với nấm, khi cuốn nấm nhớ chừa phần đầu nấm ra ngoài một chút cho đẹp, sao cho phần đầu hơi ló ra ngoài và phần gốc th́ được bịt kín bằng thịt ḅ và làm như thế cho hết thịt ḅ
_ Áo từng cuốn ḅ vớt bột bắp, đặt chảo không dính lên bếp cho vào 1M canh dầu ăn, dầu nóng ta bỏ từng cuốn ḅ vào chiên vàng đều ( ḅ và nấm rất mau chín do đó không nên chiên quá lâu ḅ sẽ dai )
_ Lấy chảo khác đặt lên bếp và cho 1M bơ , bơ tan cho tiếp hành tím bằm xào cho thơm cho sốt nâu vào nêm vừa ăn cho tiếp vào 1 M rượu vang đỏ để làm xốt, thấy nước xốt hơi sánh cho hết phần ḅ chiên lúc năy vào chảo xốt trộn đều sau đó xếp ra dỉa dùng nóng
_ Có thể ăn kèm với bánh ḿ hoặc Khoai chiên và sàlách trộn dầu giấm th́ thật tuyệt
III/. Yêu cầu thành phẩm :
_ Ḅ có màu vàng đẹp
_ Mùi vị thơm ngon, thơm dậy mùi bơ
Chúc các bạn thành công,
vnn