Các cách làm thịt ḅ khô cực dễ sau đây sẽ giúp bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà, vừa ngon vừa sạch.
Loại rau bảo vật, ăn nhiều giảm nguy cơ mắc bệnh, xào cách này ngon ngọt, thơm phức
Khô ḅ là món ăn được nhiều gia đ́nh lựa chọn để nhâm nhi. Tuy nhiên, với t́nh trạng thực phẩm kém chất lượng tràn lan, nhiều người không khỏi lo lắng khi mua thịt ḅ khô ngoài chợ hay cửa hàng.
Các cách làm thịt ḅ khô cực dễ sau đây sẽ giúp bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà mà không cần phải lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách làm thịt ḅ khô tại nhà giúp tiết kiệm lại đảm bảo an toàn thực phẩm:
Nguyên liệu làm thịt ḅ khô:
- 1,2kg thịt ḅ
- 4 cây sả
- 2 củ tỏi
- 6 củ hành
- 4 quả ớt sừng, ớt cay (nếu ăn cay). Có thể thay bằng 5g ớt cay và 20g bột ớt không cay cho màu đẹp hơn.
- 1 th́a phở bột nghệ
- 1 gói ngũ vị hương
- 1/2 chén nước mắm dầu điều hoặc 10g bột điều đỏ.
- 1 th́a hạt tiêu
- 1/2 th́a bột ngọt (tuỳ khẩu vị)
- 1,5 th́a nước mắm
- 2 th́a hạt nêm
- 1/2 th́a dầu hào
- 100g đường

Cách làm thịt ḅ khô:
- Thịt ḅ sạch, thấm khô. Sau đấy bỏ ngăn đông 3-4 giờ cho thịt cứng lại khi cắt thớ sẽ dễ hơn, cắt dọc theo thớ thịt.
- Xay tất cả các nguyên liệu đă chuẩn bị trên rồi ướp với thịt ḅ, bảo quản qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp ít nhất 6-8 giờ.
- Ướp xong lấy ra xào chín sơ qua rồi gắp ra để ráo. Sau đó lấy chày/cán dao đập dập từng miếng thịt. Cho vào nồi xào riu riu cạn nước là được.
- Xếp đều thịt ra khay, cài nhiệt chính xác 85 độ 2 giờ 40 phút là sấy xong 2 khay. Trong thời gian sấy mọi người đảo trở thịt 2 khay để khô đều.
Thành phẩm khô ḅ vừa khô tới, vẫn c̣n độ ẩm mềm 1 chút trong thớ thịt. Tuỳ sở thích ăn khô hay ẩm mà sấy thêm 10-15 phút.
Chúc các bạn thành công khi làm thịt ḅ khô theo cách này!
VietBF@ sưu tập