Bò kho là món ăn quen thuộc nhưng để có kết quả vừa mềm, thơm và bùi bùi nữa thì phải có bí quyết nhé bạn.
Nguyên liệu:
400g thịt bò nạm.
Rượu trắng.
Bột bắp.
Cà rốt, hành tây, sả cây, hành tím, tỏi, gừng.
Gói xốt gia vị hoàn chỉnh Baron Bò Kho.
Cách chế biến:
Cho thịt bò vào trụng sơ với một muỗi canh rượu trắng, 5gr gừng. Sau đó cắt khúc vừa ăn.
Ướp thịt với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò kho và hành tỏi băm khoảng 20 phút.
Phi thơm hành tỏi băm và sả cây đập dập. Cho thịt vào xào săn lại. Thêm 1.5l nước và hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ 15 phút.
Cho tiếp cà rốt vào hầm trong 40 phút. Cuối cùng cho hành tây vào hầm trong 5 phút.
Cho thêm 50ml nước cùng với 20gr bột bắp vào nấu thêm 2 phút.
Tắt bếp, cho bò kho ra tô. Dùng với bánh mì, hủ tiếu hoặc cơm
VietBF©sưu tập