Cách làm bún đậu mắm tôm miền bắc đơn giản tại nhà kèm theo công thức pha nước chấm cực ngon dưới đây sẽ làm bạn hài ḷng khi chế biến thành công một món ăn ngon của người Hà Nội.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 muỗng mắm tôm ngon
+ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp gị
+ 1 muỗng đường
+ 1 muỗng tỏi ớt bằm
+ 1 quả dưa leo
+ 2 miếng đậu hũ mơ
+ 2 trái tắc
+ 500g bún lá
+ Tía tô, kinh giới, mùi
Cách làm món bún đậu mắm tôm Hà Nội
– Bước 1: Ta lấy thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó luộc chín cùng với 1 muỗng cà phê bột canh. Khi thịt đă chín ta sẽ vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được. Nếu sử dụng thịt bắp gị th́ ta dùng chỉ buộc chặt rồi mới luộc nhé!
– Bước 2: Ta lấy đậu hũ ra cắt thành từng miếng, rồi cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó thả đậu hũ vào rán vừa vàng ḍn rồi gắp ra cho lên giấy thấm dầu để ráo dầu đi.
– Bước 3: Ở bước này ta tiến hành pha mắm tôm theo tỉ lệ: 1 mắm tôm + 2 muỗng dầu rán đậu nóng + 1 đường + 1 tỏi ớt bằm + 1 nước cốt trái tắc
– Bước 4: Ta lấy tía tô + kinh giới + mùi nhặt đem đi rửa sạch, ngoài ta trong món bún đậu mắm tôm hà nội c̣n có dưa leo nữa, ta đem chúng gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn là được.
– Bước 5: Để thưởng thức món ăn ngon bổ rẻ này ta sẽ dọn tất cả lên mâm: Chén mắm tôm + bún + đậu phụ+ thịt + rau.
VietBF©sưu tập