Bí quyết để có một lớp vỏ gịn tan khi chiên cá chính là bia đấy, không phải thứ ǵ cầu kỳ xa lạ phải không bạn?
Nguyên liệu:
- 225g phi lê cá loại bất ḱ
- 250g bột ḿ
- 15g bột nở (baking powder)
- 2g bột nghệ
- 250g bia
- Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Sơ chế sạch miếng phi lê cá và đem ướp với muối, tiêu.
Bước 2:
Trộn 225g bột ḿ, bột nở, bột nghệ và bia với nhau để tạo thành hỗn hợp bột chiên gịn. Khí CO2 trong bia có tác dụng giúp lớp bột áo ngoài cá được nở xốp và gịn tan, c̣n nghệ sẽ tạo màu vàng đẹp cho miếng cá.
Bước 3:
Dùng đũa hoặc phới lồng khuấy đều đến khi bột có kết cấu như bột pancake.
Bước 4:
Đun sôi dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu ḷng. Lăn cá qua 25g bột ḿ c̣n lại, rũ nhẹ bột thừa rồi lăn tiếp vào hỗn hợp bột chiên cá, thả nhẹ nhàng vào dầu đang sôi.
Bước 5:
Sau 2-3 phút, bạn trở mặt cá và chiên tiếp 2 phút nữa đến khi cá có màu vàng nâu đẹp cả hai mặt.
VietBF©sưu tập