Chỉ cần mẹo nhỏ sau đây đĩa rau muống luộc của bạn sẽ gịn ngon và không bị thâm.
Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống: 1 mớ; Muối, Ḿ chính; Chanh, ớt; Nước sôi để nguội: 1 lít
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống mua về nhặt bỏ lá úa, già sau đó rửa nhiều lần với nước sạch.
Cách luộc rau
- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau th́ phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ th́a muối giúp rau thêm xanh.
- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.
- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước sôi đă nguội.
- Nước rau muống có thể pha thêm chút ḿ chính và vắt chanh ( vắt chanh khi nước rau nguội) th́ có thể làm nước canh. Nước chấm thích hợp nhất của rau muống luộc là nước mắm, chanh ớt hoặc nước tương.
- Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc th́ sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.