Bạn không nên ướp muối với thịt bò để thịt không bị dai. Những gia vị dưới đây chắc chắn hợp để ướp thịt bò mà bạn không nên bỏ qua.
Ướp thịt ḅ với đường, nước tương
Thịt ḅ là nguyên liệu cho nhiều món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, việc chế biến thịt ḅ không hề đơn giản. Nếu nấu không đúng cách thịt ḅ sẽ bị dai và khô.
Việc tẩm ướp thịt ḅ rất quan trọng. Sau khi thái thịt thành miếng vừa ăn, bạn không nên ướp thịt với muối. Nên thêm một ít gừng xay, hạt tiêu, nước tương và một ít đường vào thịt.
![](https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1835395&stc=1&d=1627285275)
Chỉ cho một ít nước tương và đường, không cho nhiều v́ sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của thịt ḅ.
Việc thêm đường trắng giúp làm mềm chất xơ trong thịt ḅ, làm miếng thịt không bị dai. Sau đó, thêm 2 th́a rượu nấu ăn giúp giảm bớt mùi gây của thịt. Trộn đều để thịt ngấm gia vị.
Cuối cùng, thêm một một ít tinh bột (tinh bột ngô, bột năng hoặc bột ḿ) để "khóa ẩm", giúp miếng thịt ḅ không bị khô. Khi xào ở nhiệt độ cao, miếng thịt sẽ không bị mất nước và mềm ngon hơn.
Ướp thịt trong khoảng 20 phút rồi đem đi xào. Khi xào, mêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Ướp thịt ḅ với nước dứa
Để thịt ḅ mềm, bạn có thể ướp thịt với nước dừa. V́ tác dụng của nước dứa rất mạnh nên bạn không ướp quá lâu, chỉ khoảng 10 phút là được. Để lâu sẽ khiến miếng thịt bị mủn và trở nên vụn sau khi xào nấu.
Ướp thịt ḅ với giấm ăn
Giấm cũng giúp thịt ḅ mềm. Bạn có thể kết hợp giấm và rượu để ướp thịt ḅ, vừa giúp khử mùi hôi của thịt, vừa làm mềm thịt.
Ướp với nước cam
Với món ḅ bít tết, bạn có thể ướp thịt với nước cam. Cách này giúp thịt mềm và có vị thơm ngon.
Một số lưu ư khi chế biến thịt ḅ
Bạn cần chú ư đến việc thái thịt ḅ. Cũng giống như thịt lợn, thịt ḅ phải thái ngang thớ. Nếu thái dọc, miếng thịt sẽ rất dai. Thịt ḅ xào th́ cần thái mỏng để thịt nhanh chín.
Đa số các món thịt ḅ xào, nướng đều cần nấu ở nhiệt độ cao và thời gian ngắn để thịt chín tới, mềm và không bị dai.
Với các món hầm, bạn có thể nấu thịt ḅ cùng đu đủ xanh để thịt nhanh mềm. Nếu cùng bia cũng giúp thịt mềm và thơm.