Cơm tấm là một món ăn đặc sản của Sài Gòn, qua mùa giãn cách này có lẽ bạn đã rất nhớ hương vị thơm ngon đậm đà trong từng miếng sườn nướng nóng hổi. Cùng xem ngay cách làm cơm tấm sườn bì chả tại nhà cực ngon nhé.
Để nấu cơm tấm sườn bì chả, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sườn cốt lết, gạo tấm, bì heo, trứng gà, thịt nạc heo xay, miến, nấm mèo, hành tím, tỏi, sả, ớt,... cùng những gia vị quan trọng như mật ong, nước mắm, dầu hào, đường, muối, giấm,...
Cách làm cơm tấm sườn bì chả
Cách thực hiện món ăn cũng không quá phức tạp, đầu tiên bạn nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện như bình thường, sau đó đập thịt cho mỏng và mềm rồi ướp với sả, mật ong, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, hành tím và tỏi băm rồi đem đi nướng cho chín vàng đều.
Để làm chả trứng hấp, bạn hãy trộn đều thịt nạc heo xay, miến và nấm mèo xắt nhỏ với trứng gà và nêm nếm với đường, muối, nước mắm rồi đem đi hấp cách thủy cho trứng chín. Còn bì heo thì bạn luộc nhanh, cắt mỏng rồi trộn với bột thính là xong.
Cùng thưởng thức cơm tấm sườn cốt lết nướng mặn mặn ngọt ngọt nóng hổi cùng chả trứng hấp mềm béo, ăn kèm với cà chua, dưa leo và đồ chua cùng nước mắm được pha đậm đà cực kỳ hấp dẫn bạn nhé.
VietBF@sưu tập