Bánh cuốn ngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dă, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức th́ bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú. Hăy cùng vào bếp làm thử món bánh đang cực hot ở Sài G̣n.
Bánh cuốn ngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dă, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức th́ bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú. Hăy cùng vào bếp làm thử món bánh đang cực hot ở Sài G̣n
Nguyên liệu:
150g bột năng
100g bột gạo
100g đậu xanh
50g cùi dừa
200g đường vàng hoặc đường thốt nốt
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng cho nở mềm.
- Ḥa tan 150g đường với 800ml nước.
- Trộn đều bột năng và bột gạo trong một âu to. Đổ từ từ nước đường vào âu bột, khuấy đều cho bột tan hết. Lọc bột qua rây cho bột mịn.
- Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào đun cho đậu xanh chín mềm.
- Dừa bào nhuyễn.
- Khi đậu xanh chín mềm, đổ 50g đường c̣n lại và dừa vào nồi đảo đều cho đường tan hết.
- Cho chảo chống dính lên bếp, đổ một th́a bột vào chảo rồi nghiêng nhẹ chảo để bột thật mỏng. Đậy vung khoảng 1 phút, khi mở ra bột chuyển trong là được.
- Lấy bánh ra khỏi chảo, múc một th́a nhân đậu xanh vào rồi gói lại như gói nem (chả gị).
- Gói lần lượt cho đến khi hết nhân, khi ăn bạn rắc thêm vừng cho thơm.
VietBF©sưu tập