Bánh ngọt bị nhân viên bốc bằng tay và tái sử dụng nhiều ngày, c̣n bột bánh hỏng có thể được trộn với bột mới để át mùi.
Brandi Augustus, một cựu nhân viên khách sạn, đă đăng tải một video trên TikTok để cảnh báo mọi người về bữa sáng miễn phí của khách sạn. Video của cô thu hút 1,5 triệu lượt xem và khoảng 6.000 b́nh luận. Brandi năm nay 36 tuổi, đến từ Knoxville, Tennessee, Mỹ, làm việc trong ngành khách sạn từ năm 2005 với vị trí lễ tân và kiểm toán. Cô từng làm nhân viên cho cả chuỗi khách sạn cao cấp lẫn b́nh dân.
Brandi chia sẻ cần cảnh giác khi ăn sáng tại những khách sạn giá b́nh dân. "Khâu xử lư bánh ḿ và bánh ngọt khiến tôi thấy ḿnh phải lên tiếng. Nhân viên không dùng găng tay và bốc bánh với bàn tay chưa được rửa sạch. Ngoài ra, những chiếc bánh này có thể được sử dụng lại từ bữa sáng hôm trước, v́ vậy ai mà biết được đă có bao nhiêu bàn tay chạm vào chúng", cô chia sẻ.
Cô cũng đặt vấn đề về chất lượng thịt tại bữa sáng tự chọn của khách sạn. "Tránh xa món thịt. Nếu xúc xích ngả màu sang xám th́ phải lập tức bỏ ngay, không được ăn", Brandi dặn ḍ.
Sự việc tồi tệ nhất mà Brandi từng trực tiếp chứng kiến liên quan đến bánh waffle (bánh tổ ong). "Tôi được yêu cầu ngửi mùi bột bánh để kiểm tra xem c̣n dùng được không và thấy rằng chỗ bột này không thể sử dụng. Lúc ấy bột đă có dấu hiệu hỏng rồi, nhưng bột trong hộp c̣n hơn một nửa nên thay v́ lăng phí bột cũ, họ yêu cầu tôi trộn bột mới vào để át mùi bột hỏng". Sau đó Brandi nói chuyện với quản lư và không giải quyết được ǵ.
Brandi tiết lộ rằng quản lư không quan tâm và nói với cô rằng khách sạn đă vượt qua các bài kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm nên chất lượng đồ ăn không thể làm hại ai. "Tôi đă không báo cáo điều đó với các thanh tra y tế. Họ sẽ không bao giờ đến trong ca làm việc và tôi cảm thấy rằng, nếu ḿnh báo cáo điều đó ngoài giờ làm việc th́ công việc của tôi bằng cách nào đó sẽ bị ảnh hưởng", Brandi tâm sự.
Giờ đây, sau 15 năm làm việc trong ngành, Brandi đă chuyển nghề và làm điều phối viên tại một tổ chức phi lợi nhuận về công bằng xă hội. Tuy nhiên, công việc trong quá khứ vẫn khiến cô phải suy nghĩ khi đặt pḥng nghỉ ở đâu đó. "Tôi cố gắng không lưu trú tại những khách sạn tôi từng làm việc. Dịch vụ ăn uống hiện nay nói chung như một canh bạc. Khả năng bị ngộ độc sẽ giảm đi nếu bạn trực tiếp thấy đầu bếp nấu ăn cho ḿnh, v́ vậy hăy luôn chọn trứng ốp lết, trứng rán", Brandi bày cách cho những du khách lo ngại về chất lượng đồ ăn.
|