Gà xối mỡ có màu vàng đẹp, thịt mềm thấm gia vị, món này vừa giàu dinh dưỡng, có mùi thơm rất đặc biệt. Chúng ta cùng học cách làm nhé.
Nguyên liệu (12)
Gà mái tơ 1 con (1,5 kg)
Mạch nha: 3 muỗng súp
Hắc x́ dầu: 1 muỗng súp,
X́ dầu: 1 muỗng súp
Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cà phê
Bột năng khô: 3 muỗng súp
Salad: 1 búp
cà rốt: 2 củ
ớt: 2 trái
bánh bao: 2 hộp (300 g)
gia vị đủ loại,
hành tím + gừng
Cách làm
Gà làm sạch, xát muối, rửa sạch, để ráo, ướp bột nêm + gừng, chà xát vào thịt gà, để cho thấm 30 phút.
Salad rửa sạch, cà rốt tỉa hoa ngâm giấm đường. Ớt một trái tỉa hoa, một trái thái khoanh mỏng.
Nước cốt chanh + hắc x́ dầu + mạch nha + x́ dầu, trộn dều thành hỗn hợp.
Nước luộc gà: Lượng nước phải ngập gà + gừng đập dập + hành tím đập dập + muối + bột ngọt. Nước sôi thả gà vào, nấu cho sôi bùng đậy nắp tắt lửa. Gà mềm vừa vớt ra để ráo, thoa bột năng chà xát vào da gà, thoa tiếp hỗn hợp mạch nha khoảng 2, 3 lần.
Đem gà xối dầu, gà vàng là được, chặt miếng vừa ăn.
Tŕnh bày: Xếp salad xung quanh đĩa, trên xếp gà lại như dáng đang nằm, cà rốt xếp chung quanh. Ăn với bánh bao chiên, x́ dầu, ớt chanh.
VietBF@sưu tập