Món đậu sốt Tứ Xuyên rất thơm ngon nhưng đặc biệt là dành cho những người yêu vị cay nồng.

Trổ tài bếp núc với món đậu phụ sốt Tứ Xuyên thơm nức mũi.
Nguyên liệu:
Đậu phụ 5 b́a hoặc nhiều hơn, hành lá, thịt lợn hoặc ḅ xay: 200gr, sa tế, dầu hào, dầu mè, x́ dầu, tỏi, gừng, ớt bột.
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng nhỏ như con ch́. Thái nhỏ phần đầu và lá hành riêng từng phần. Tỏi gừng băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn cho đầu hành, tỏi, gừng vào phi thơm với ớt bột. Tiếp đến cho sa tế (có thể điều chỉnh lượng cay nhưng món này thường là rất cay), dầu mè, dầu hào, x́ dầu vào đảo đều rồi đến thịt xay, cho thêm chút nước rồi đổ đậu vào.
Nhẹ nhàng đảo đều để đậu ngấm gia vị, nhớ là nhẹ nhàng v́ đảo mạnh dễ nát đậu. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu một lúc rồi bắc ra rắc hành hoa và ăn nóng.
VietBF © sưu tầm