Chà là không không chỉ là món ăn vặt rất ngon mà nó c̣n là thuốc bổ tuyệt vời. Bạn đừng tiếc tiền mua món này bởi nó đem lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Hăy t́m hiểu ngay nào!
1/ Thân thiện với tim
Chà là khô có hàm lượng chất béo thấp và chứa cholesterol không đáng kể. Hơn nữa, chúng được biết đến nhiều về khả năng kiểm soát cholesterol “xấu” LDL trong máu. Chà là c̣n chứa ít natri nhưng nhiều kali, giúp kiểm soát huyết áp.
2/ Cải thiện tiêu hóa
Chà là khô có những đặc tính chống ô xy hóa, có tác dụng thúc đẩy quá tŕnh trao đổi chất, qua đó hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, chúng chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường việc tiết dịch tiêu hóa và tăng cường hấp thu thức ăn.
3/ Giảm táo bón
Một trong những lợi ích thường thấy nhất của việc ăn chà là khô là giảm táo bón. Có nhiều lư do dẫn đến táo bón, trong đó có việc thiếu chất xơ trong thức ăn. Chà là chứa nhiều chất xơ nên được xem là một loại thuốc nhuận trường tự nhiên.
4/ Tăng cường sức khỏe xương
Chà là khô là một nguồn cung cấp calcium tuyệt vời nên rất có ích cho xương và răng. Một ít quả chà là khô có thể là lựa chọn tốt để ngăn ngừa t́nh trạng thiếu hụt calcium, vốn có thể dẫn đến bệnh loăng xương, viêm khớp và các vấn đề về răng.
5/ Tăng cường năng lượng
Là một nguồn cung cấp đường tự nhiên (glucose và fructose) dồi dào, chà là khô giúp bạn tăng cường năng lượng ngay lập tức.
6/ Tốt cho da
Chà là khô là một nguồn cung cấp vitamin B5 vốn đặc biệt có lợi cho các tế bào da và giúp khắc phục thương tổn do những gốc tự do gây ra. Sự hiện diện của các chất chống ô xy hóa giúp đạt được một làn da tươi trẻ. Ngoài ra, nó nuôi dưỡng làn da và cải thiện bề mặt da.
7/ Giải pháp cho tóc
Vitamin B5 trong chà là khô giúp duy tŕ da đầu khỏe mạnh và củng cố chân tóc. Nên ăn chà là mỗi ngày để ngăn chặn nguy cơ tóc găy, chẻ ngọn, tóc khô…
Therealtz © VietBF