Bạn có biết sức mạnh của những cục máu đông đáng sợ tới mức nào? Khi máu bị đông lại trong cơ thể th́ rất có khả năng người ta sẽ trở thành phế nhân cho dù đă đề pḥng với các bệnh tim mạch, huyết áp. nhồi máu cơ tim tấn công bất ngờ và cướp đi mạng sống cho dù có là nam hay nữ, trẻ khỏe hay già yếu.
Các cục máu đông h́nh thành trong tĩnh mạch hoặc động mạch có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc bệnh tim.
Tăng lượng thảo mộc và gia vị trong chế độ ăn uống giúp ngừa máu vón cục, đồng thời kích thích máu lưu thông.
Gừng chứa nhiều dưỡng chất có đặc tính ngừa máu vón cục, qua đó giúp đẩy lùi bệnh tim hoặc đột quỵ.
Đặc tính làm loăng máu giúp quế trở thành gia vị lư tưởng để ngừa máu đóng cục. Quế c̣n có tác dụng ḥa tan cục máu đông hiện hữu trong các mạch máu.
Từ nhiều thế kỷ nay, ớt đỏ thường được sử dụng trong việc chữa bệnh nhờ có dược tính cao. Một trong số đó là khả năng ngừa cục máu đông. Một số thành phần trong ớt đỏ có tác dụng kích thích máu lưu thông.
Củ nghệ chứa nhiều chất có đặc tính kháng viêm và làm loăng máu. Nghệ rất tốt trong việc ngừa h́nh thành các cục máu đông.
Gừng và lá bạc hà
ẢNH: SHUTTERSTOCK
Lá bạc hà có hàm lượng cao vitamin K làm giảm đáng kể nguy cơ máu đóng cục. Nhờ có khả năng cải thiện lưu thông máu, ăn bạc hà giữ tim khỏe mạnh. Đây là liệu pháp tự nhiên chữa cục máu đông hiệu quả.
Lá kinh giới có tính chất làm loăng máu nên giảm nguy cơ máu vón cục.