Nhiều thứ ta vứt đi nhưng chúng lại rất tốt. Thật là tiếc v́ chúng ta không biết được lợi ích đó. Hăy cùng vietbf khám phá nha!
Hột trái bơ ngừa ung thư, giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh tật, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Bơ vốn được đánh giá cao về dinh dưỡng do giàu axit béo băo ḥa đơn, chứa gần 20 lượng khoáng chất và vitamin hữu ích cho cơ thể. Trái bơ đă được chứng minh tốt cho sức khỏe tim mạch, xốp xương, hỗ trợ thị lực và rất tốt để giảm cân.
Tuy nhiên điều mà chúng ta ít ngờ là hột trái bơ ngừa ung thư rất tốt, nhưng nó lại thường xuyên bị vứt bỏ v́ cho là không có vị ǵ và không hề có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên một chuyên gia dinh dưỡng đă tiết lộ rằng, hột trái bơ mới là phần tốt nhất.
Chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro tại New York đă tiết lộ rằng, hột trái bơ rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.
Ban đầu người ta sẽ lấy hột trái bơ ra, cho nó vào ḷ vi sóng để làm khô lại, cắt thành miếng nhỏ và xay thành bột mịn.
Theo bà Shapiro, “khoảng 70% chất chống oxy hóa của trái bơ nằm ở hột. Các chất chống oxy hóa có thể tiêu diệt các gốc tự do vốn có nguy cơ thúc đẩy h́nh thành các tế bào ung thư, chúng cũng tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể kháng lại bệnh tật khác”.
Hơn thế, hột trái bơ c̣n giúp chống nhăn cho da. Về cơ bản, trừ phần vỏ ngoài th́ toàn bộ trái bơ đều dùng được, và “nó rất nhiều chất xơ, tạo môi trường tuyệt vời tăng cường vi khuẩn có lợi giúp bạn sống khỏe mạnh và trường thọ”.
Bơ giàu chất béo nên khiến người ta no nhanh, đồng thời chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng nên thường dùng cho chế độ ăn hỗ trợ giảm cân. Bơ cũng có thể giúp điều tiết lượng cholesterol trong cơ thể ở mức hợp lư.
Cách làm hột trái bơ khá đơn giản, trước tiên bạn hăy tách lớp vỏ ngoài cùng ra
Cẩn thận dùng dao cắt hột bơ ra làm đôi
Sau đó có thể cùng dao xắt mỏng hột bơ thành lát
Cuối cùng xắt thành mảnh nhỏ là dùng được
vietbf @ sưu tầm