Washington: Một nghiên cứu mới đă chỉ ra những lợi ích tiềm năng probiotic của một chế độ ăn uống giàu trái lê.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang North Dakota đă nghiên cứu các hợp chất được t́m thấy trong hai giống quả lê, Bartlett và Starkrimson, để hiểu rơ hơn về tác động của các hợp chất trên các bệnh măn tính.
Các kết quả cho quá tŕnh lên men của các giống lê tiếp tục tăng cường khả năng kiểm soát các bệnh liên quan đến dạ dày liên quan đến H. pylori, các nhiễm khuẩn mạn tính thường gặp nhất ở con người, mà không ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi với tiềm năng probiotic.
Nhà nghiên cứu Kalidas Shetty nói rằng vi khuẩn thường được coi là cái ǵ đó gây bệnh; Tuy nhiên, cơ thể có đầy đủ các vi khuẩn chủ yếu là tốt và nói thêm rằng thật thú vị khi khám phá những tiềm năng mà lê có thể phải cân bằng hoạt động của vi khuẩn có lợi trong quá tŕnh tiêu hóa, v́ sức khỏe đường ruột giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể của cơ thể.
Nghiên cứu cho thấy rằng giống quả lê Bartlett và Starkrimson có các hợp chất như phenol và chất chống oxy hóa cũng như các hoạt động nhằm làm chậm lại các enzyme liên quan đến tinh bột và chuyển hóa glucose, có liên quan đến việc quản lư giai đoạn đầu của tăng đường huyết và huyết áp bệnh tiểu đường gây ra.
Lê là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới, và là một nguồn chất xơ tuyệt vời và một nguồn cung cấp vitamin C cho chỉ có 100 calo mỗi khẩu phần. Một quả lê trung b́nh cung cấp khoảng 24 phần trăm nhu cầu chất xơ hàng ngày, và họ là sodium-free, không chứa cholesterol, chất béo, và chứa 190 mg kali.
Một chế độ ăn uống cân bằng tổng thể có nhiều trái cây và rau quả, bao gồm lê, cung cấp vi chất dinh dưỡng, vitamin, chất xơ, kali, chất chống oxy hóa, và nhiều hơn nữa.
pizza@VietBF © sưu tầm