Miến nên chọn mua loại có màu hơi ngã vàng sẽ ngon hơn loại trắng.
Nguyên liệu:
- 450g tôm thẻ lớn
- 150g miến
- 1 nhánh rau cần tàu, nửa củ hành
- 4 muỗng lớn bột cà ry
- 1/2 muỗng rượu vang
- Nước sốt tẩm (2 muỗng muối nhỏ, 1 muỗng sốt gia vị, 2 muỗng đường nhỏ, 1/2 chén nước cốt dừa, 2 chén nước súp, 1 chút dầu mè).
Cách làm:
Ngâm miến trong nước ấm cho mềm. Ngắt bỏ lá rau cần, lột vỏ hành, xắt cả 2 thành những đoạn nhỏ. Cắt bỏ rau và chân tôm, ngâm trong nước trước khi dùng. Vớt tôm để ráo nước, trộn với 1/2 muỗng rượu vang, chien nhanh trong dầu nóng, để ráo dầu. Xào rau cần và hành với 2 muỗng dầu, xào bột cà ri và miến. Đun sôi các thành phần nước sốt, bỏ tôm vào chảo, vặn laử nhỏ đến khi chỉ còn lại một ít nước, dọn ra đĩa.
tm