Hăi hùng công nghệ chế biến thực phẩm... siêu bẩn - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 05-26-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Hăi hùng công nghệ chế biến thực phẩm... siêu bẩn

Dùng hóa chất biến thịt ôi thành thịt tươi, tạo màu bún riêu cua bằng màu công nghiệp, dùng thịt ôi làm nước phở...

1. Cơ sở làm bánh cáu bẩn


Trong vai một chủ buôn bánh rán và muốn được lấy lại bánh tại cơ sở này để hàng ngày đi đổ mối, phóng viên của một tờ báo có mặt tại cơ sở sản xuất bán rán lớn. Cơ sở này thực tế chỉ là một căn nhà cấp 4 chật hẹp, nhem nhép nước, bốc mùi hôi của bột dậy mùi chua, của mỡ động vật thiu, của nước cống và mùi cáu bẩn từ các dụng cụ làm bánh khiến ai mới bước vào cũng phải giật ḿnh v́ bẩn và khó chịu.

Các loại xô, chậu, chiếc rổ, rá, thau và cả những chiếc chảo chiên bánh có lẽ chẳng có ai ḱ cọ nên lúc nào cũng cáu bẩn. Đáng nói nhất là những chiếc chảo chiên bánh phía ngoài đầy những mảng bám từ dầu mỡ, bụi bẩn, bột bánh bám dày đến cả cm.


Đối với công đoạn ngào bánh, nặn bánh, tất cả đều được những công nhân thao tác bằng tay trần. Có công nhân vừa nặn bánh vừa găi chân do nhà rất nhiều ruồi muỗi; người khác đang nặn th́ viên bột rơi xuống lập tức vội nhặt lên… nặn tiếp.


Mỡ dùng để rán bánh được đựng trong những can 20 lít có nguồn gốc từ Đan Phượng với giá 21.000 đồng/lít. Được biết, cụm công nghiệp xă Tân Hội (Đan Phượng, Hà Nội) vốn nổi tiếng với các đầu mối cung cấp mỡ bẩn được chế biến từ mỡ động vật ôi thiu, thậm chí từ nhiều nguồn khác nhau, có giá rẻ hơn giá thị trường từ 3-4 lần.


Bánh sau rán xong được đổ ra những chiếc rổ được xếp sẵn trên nền nhà nhem nhép nước, bụi và lũ ruồi muỗi thi nhau “chén no nê”. Không những vậy, theo như phóng viên quan sát và gạn hỏi, các công nhân ḷ bánh đă thừa nhận, để bánh đẹp, nở to và lâu thiu, cơ sở này c̣n sử dụng bột soda cùng những loại hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc.

Mỗi ngày, cơ sở làm từ 6.000 - 9.000 chiếc bánh và được hàng ngàn người tiêu dùng thưởng thức ngon lành. Và trong số đó, có ai biết đằng sau vỏ bọc của hàng ngàn chiếc bánh vàng ruộm ấy là cách chế biến, sản xuất đáng sợ và ẩn chứa những hiểm họa khôn lường đến sức khỏe của người tiêu dùng.

2. Đi ủng dính cát để sản xuất thạch đen

Thạch đen là thức không thể thiếu trong các món chè, giải khát của mùa hè. Thạch đen được chế biến từ lá cây sương sáo, có vị ngọt, tính mát, tác dụng giải nhiệt, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo, đau khớp. Tuy nhiên, thực tế chất lượng của thạch đen thế nào vẫn là câu hỏi lớn với nhiều người.


Có mặt tại hai cơ sở chế biến thạch đen Thanh Hà và Hưng Hiền bên trong ngơ chùa Hưng Kư thuộc phường Minh Khai, quận Hai bà Trưng, phóng viên đă được chứng kiến quy tŕnh chế biến thạch siêu bẩn tại đây.

Thạch của 2 cơ sở này được nấu trong những chiếc téc khoảng chục khối, bề ngoài đă có phần hoen gỉ. Thành phẩm được đổ đầy những chiếc xô chừng 15 lít nước. Xô thạch xếp la liệt dưới đất, khi hết chỗ để, những xô này lại được xếp theo h́nh so le, xô nọ nối tiếp xô kia, thoạt nh́n khó có thể tin đó là thứ đồ để ăn.


Người dân quanh những cơ sở này cho biết: Trước đây, khi chưa có nước máy, họ dùng nước ao để làm thạch đen với quy tŕnh rất bẩn. Lá thạch phơi ở vệ đường hoặc được thu mua sẽ nấu luôn không cần rửa sạch, không ngoại trừ trường hợp đă bị chó, mèo phóng uế. Hăi hùng hơn là trong quá tŕnh sản xuất, người ta c̣n đi ủng dính đất, cát,… bám bẩn rồi lại vô tư xéo lên lá thạch. Sau khi ninh nhừ sẽ được ḥa với thứ bột ǵ đó để đông thành thứ thạch đen nhánh.

Mỗi ngày 2 cơ sở này sản xuất hàng trăm kg thạch đen phân phối cho khắp các địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, thậm chí cả trong miền Nam bằng tàu lửa. Thạch đen được bán lẻ với giá 15.000 đồng/ kg. Một kg thạch đen được cắt nhỏ h́nh hạt lựu có thể cho ra hàng trăm cốc chè thập cẩm. Thạch đen là món được nhiều người ưa thích thế nhưng bản thân những người bán chè lại không dám ăn thạch đen.

3. Bún riêu cua thơm phức nhờ hóa chất

Theo tiết lộ của một dân trong nghề đă từng mở “gánh” hàng bán bún cua: Chỉ cần một th́a hóa chất là có được cả nồi nước dùng bắt mắt. Ngay tại chợ Đồng Xuân, có rất nhiều hàng bán các phụ gia thực phẩm rất bắt mắt.

Vừa dừng lại nêu ư định muốn mua bột gia vị nấu bún riêu, bà chủ mẹt hàng liến thoắng giới thiệu: “Bột ǵ ở đây cũng có hết. Chỉ cần cho một muỗng thôi là nồi nước dùng thơm phức mùi cua, ngọt lừ”.


Chủ quầy giới thiệu tiếp: “Loại bột này được rất nhiều quán bún riêu, bún ḅ sử dụng . Nếu mua màu thực phẩm th́ 300.000- 400.000 đồng/kg nhưng mua loại này chỉ 50.000 đồng thôi. Chỉ một chút chấm vào đầu đũa là cả một nồi bún riêu nổi váng gạch cua liền”.

Bà này cho biết, để nồi bún riêu có màu đẹp như gạch cua, cọng bún có màu gạch th́ dùng đũa chấm một chấm bột rồi ḥa vào nồi nước. Khi được hỏi bột này có tên là bột ǵ, bà chủ sạp nói là phẩm màu công nghiệp dùng cho sơn, dầu đánh bàn ghế...

Theo các chuyên gia hóa học: Việc dùng phẩm màu công nghiệp trong chế biến thực phẩm là hết sức nghuy hiểm. Nhiều loại gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn phải chúng, dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.

4. Nước phở "ngon" chế từ thịt ôi, thịt ế

Vừa qua, trong vai chủ cửa hàng phở mới mở, phóng viên đă thâm nhập được vào cơ sở chuyên cung cấp nước dùng phở và ruốc thịt chế biến sẵn được cho là lớn nhất Hà Nội tại ngơ 10 Đê Tô Hoàng, Hai Bà Trưng, Hà Nội để "mua 2 can nước dùng chế biến sẵn về bán thử".


Theo như chủ cơ sở căn dặn th́ mỗi can 5 lít nước dùng sẵn có thể pha chế một nồi 30 lít. Trong quá tŕnh ḍ hỏi, phóng viên được tiết lộ rằng nước phở ở đây được chế biến từ nguyên liệu nước loại làm ruốc thịt. Tất cả các loại nước ép luộc thịt, nước ép thịt, thậm chí là loại nước rửa chảo, xào thịt cũng được cơ sở tận dụng.


Các loại thịt của cơ sở này nhập về chủ yếu là các loại thịt ế, ôi thiu tại các chợ lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội như thịt lợn sề, lợn bột, lợn ốm, lợn chết. Loại nước luộc này chỉ cần để lắng, gạn ra là có thể bán cho các cửa hàng phở ngon lành. Theo phóng viên này, với 50.000 đồng là đă có thể mua được vài chục lít nước phở chế sẵn từ nước luộc và ép của các loại thịt ôi thiu.

Để trấn anh phóng viên trong vai chủ hàng phở, bà chủ quảng cáo: “Em yên tâm, chị bán cho hàng ngàn người gần chục năm nay rồi. Không ngon lần sau chị không lấy tiền”. Nếu theo lời bà chủ nói “Ở Hà Nội bọn chị giao nước cho hàng trăm quán khác”, người ta có thể dễ dàng nhẩm tính mỗi buổi sáng hàng ngàn thực khách bị "bịt mắt" ăn phở được chế biến từ loại nước dùng này.

Phở vốn là món ăn không thể thiếu được đối với những người mê ẩm thực. Thậm chí với nhiều người, một bát phở nóng hổi vào buổi sáng đă trở thành thói quen khó bỏ, bởi vậy thông tin nước phở bẩn chế biến từ thịt ôi, thối đă khiến nhiều người phải giật ḿnh, cân nhắc lại về thói quen ăn uống của ḿnh.

5. Thịt ôi thành thịt tươi nhờ hóa chất "thần kỳ"

Thịt là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của các gia đ́nh. Bởi thế, nhiều người thường rất kĩ tính chọn mua những miếng thịt tươi ngon. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hóa chất biến thịt ôi thành thịt tươi thời gian gần đây khiến nhiều bà nội trợ phải giật ḿnh.

Chất “tẩy đường" chính là tên loại hóa chất “thần kỳ” có tác dụng biến các loại thực phẩm đă ôi thiu trở thành thực phẩm tươi ngon. Tại chợ Đồng Xuân - nơi được coi là “trung tâm” bán phụ gia tại Hà Nội, bất cứ ai cũng có thể mua loại hóa chất này với giá khoảng 65.000 đồng/kg.


Sau khi t́m hiểu cách thức tẩy rửa thực phẩm, phóng viên đă vô cùng ngỡ ngàng bởi những thao tác rất đơn giản. Chỉ cần lấy nước trong, cho 2 - 3 th́a chất tẩy đường vào ḥa tan là đă có ngay dung dịch làm tươi. Tuy nhiên, khi pha dung dịch bột này vào nước sẽ thấy mùi hôi kinh khủng bốc lên.

Để làm thí nghiệm, phóng viên đă cho chuối xanh gọt vỏ, cắt lát, ngâm 2 ngày vào trong dung dịch. Chỉ sau 5 giây, những mủ đen của chuối đă biến mất, thay vào đó là màu trắng như chuối vừa thái. Tương tự, phóng viên tiếp tục áp dụng với miếng thịt ôi, bốc mùi do để trong môi trường thông thường 2 ngày. Khi cho thịt vào, mùi hôi thối bốc lên rất gay gắt, nhưng thịt trở nên tươi dần. Chỉ sau 5 phút mùi hôi đă bay mất, miếng thịt ôi không khác ǵ miếng thịt tươi mới ra ḷ.



Nh́n đĩa chuối và thịt đă nhúng qua chất tẩy đường, chẳng hẳn chẳng ai biết rằng nó là loại thực phẩm bẩn vừa được trải qua công nghệ "làm mới" và giờ đây tiềm ẩn vô số chất độc hại.

6. Bóng b́ siêu bẩn bốc mùi

Bát canh bóng b́ là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong các dịp có cỗ bàn. Thế nhưng nếu tận mắt chứng kiến công nghệ chế biến bóng b́, có lẽ sẽ rất ít người dám ăn món này thêm lần nữa.

Thôn B́nh Lương, xă Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên là một trong những nơi sản xuất bóng b́ lợn lớn nhất khu vực miền Bắc. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cơ sở sản xuất ở đây không được cách ly, chỉ là sân giếng hoặc sàn nhà của gia đ́nh.


Tại các cơ sở này, những đống b́ lợn bèo nhèo được thu gom từ nhiều nơi đổ bừa băi dưới nền đất bẩn thỉu, ẩm ướt, nước chảy lênh láng và vô số thứ rác rưởi nằm trên đó. Bên cạnh đống b́ lợn là những dao thớt, xô chậu đen ng̣m, ruồi nhặng bâu đầy trên miệng xô.
B́ lợn được cạo thẳng trên sàn thay thớt. Chứng kiến cảnh dùng ṿi nước xịt thẳng vào b́ lợn để rửa hay dùng chân "dẫm, đạp" b́ lợn vẫn bốc mùi, kèm theo sạn đá dính đầy khiến ai chứng kiến cũng phải rùng ḿnh.


Những đống b́ lợn sau khi được vát sạch mỡ sẽ được đổ ngay vào một thùng nhựa màu xanh, bên trong chứa một loại nước, bốc mùi hắc khó chịu. B́ lợn sẽ được ngâm trong thùng chừng 3 giờ đồng hồ. Sau khi được ngâm trong những thùng nước "lạ", chúng được vớt ra với màu trắng toát, sạch bong. Những vết thâm tím trên thân b́ đă hoàn toàn biến mất. Đặc biệt, mùi hôi thối cũng không c̣n nữa. Trên mặt thùng nước nổi lên những lớp bọt trắng xen lẫn cặn bă.


Những thứ nước lạ đó là những thùng chứa hóa chất được các cơ sở hóa chất trực tiếp mang đến ḷ sản xuất b́ bóng. Sau công đoạn làm sạch và tẩy trắng, b́ lợn sẽ được trần qua lớp nước sôi rồi đem phơi khô và cuối cùng đưa vào ḷ nướng để nổ bung thành bóng rồi được đóng vào các bao tải và phân phối đi các vùng để tiêu thụ.

Nh́n những miếng bóng b́ gịn rụm, nợ đều, có mấy ai biết, thực chất nó được chế biến những mảng da lợn tím tái và hôi thối với công nghệ siêu bẩn cũng như ngâm qua hóa chất.


Theo aFamily.vn/Tri Thức Trẻ
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thuc-pham-ban.jpg
Views:	2
Size:	79.5 KB
ID:	475632
Old 05-26-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

bọn TQ tàn độc chuyên sx ra các loại hủy diệt loài người.
NongDan_is_offline  
Old 05-26-2013   #3
mittonu
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
mittonu's Avatar
 
Join Date: Mar 2013
Posts: 1,024
Thanks: 0
Thanked 63 Times in 48 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
mittonu Reputation Uy Tín Level 1mittonu Reputation Uy Tín Level 1mittonu Reputation Uy Tín Level 1
Default

Người việt + dùng hóa chất của tàu + giết dân Việt Nam.
mittonu_is_offline  
Old 05-26-2013   #4
J_P
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 1,411
Thanks: 16
Thanked 84 Times in 61 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
J_P Reputation Uy Tín Level 1
Default

giết chết người th́ sẽ bị truy ra liền, đằng này làm cho bịnh hoạn dần dần rồi chết mới là âm mưu thâm độc.
J_P_is_offline  
Old 05-26-2013   #5
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,100
Thanks: 2,796
Thanked 3,499 Times in 1,840 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 31
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by mittonu View Post
Người việt + dùng hóa chất của tàu + giết dân Việt Nam.
cứ vô tư sực vào, em nào die th́ sẽ được replace bởi 1 hán cẩu, chiến thuật tằm ăn dâu mà cs ngày xưa đă dùng.
ez4me_is_offline  
 

Tags
chế biến, công nghệ, Hăi hùng, siêu bẩn, thực phẩm
User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08206 seconds with 14 queries