Bánh bông lan - công thức cơ bản - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 10-29-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 57
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Bánh bông lan - công thức cơ bản

Làm bánh bông lan không khó, bạn cần tỉ mỉ và để ư một chút là sẽ có bánh ngon. Bánh bông lan cơ bản đạt yêu cầu là khi bánh mềm, mịn và xốp đều, thơm ngon.




Nguyên liệu:

80gr bột mỳ ngon

30gr bột ngô (bột bắp)

20ml mật ong (bạn có thể thay bằng sữa tươi, hay nước cam vắt)

70gr đường 30ml dầu ăn

4 quả trứng gà lớn

½ th́a nhỏ cà phê bột nổi (bột nở)

¼ th́a nhỏ cà phê muối

1 ống vani bột hay vanilla nước, hoặc có thể thêm ½ th́a cà phê rượu Rum

Khuôn tṛn 20cm.


Bước 1:

Rây mịn bột mỳ và bột ngô cùng nhau. Trộn bột nổi và muối vào hỗn hợp bột bạn vừa rây.


Bước 2: Đập từng quả trứng gà vào thố lớn, đổ mật ong, đường, dầu ăn vào. Bạn có thể thay dầu ăn bằng lượng bơ chảy để nguội tương ứng; thay mật ong bằng sữa tươi hay nước cam th́ bánh sẽ có mùi thơm của cam. Tuy nhiên khi dùng nước cam bạn chú ư tăng thêm lượng đường nhé!


Dùng máy đánh trứng đánh tan đường.


Đánh tầm 8 - 10 phút, đến khi hỗn hợp trứng đường tan đều, nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp chảy thành ḍng xuống là được.


Bước 3: Đổ bột mỳ ở bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh.


Trộn đều lên, thêm vào 1 ống vani bột hay vài giọt tinh chất vanilla cho thơm. Ngoài ra nếu có rượu Rum th́ bạn thêm ½ th́a cà phê rượu nhé! Bật trước ḷ ở 160ºC.


Bước 4: Phết dầu ăn chống dính khắp bề mặt khuôn, dùng giấy A4 hoặc tốt nhất là giấy nến cắt thành h́nh tṛn theo kích thước của đáy khuôn, lót dưới đáy khuôn. C̣n nếu bạn dùng loại khuôn chống dính th́ không cần phải lót giấy.


Đổ hỗn hợp bột vào khuôn.


Bước 5: Cho khuôn bánh vào ḷ nướng trong khoảng 25 - 30 phút, đến khi nh́n thấy mặt bánh vàng đều là được, thử bánh bằng cách mở cửa ḷ dùng tăm đâm xuyên qua mặt trên bánh, rút que tăm ra nh́n que tăm khô là được, thao tác này bạn cần làm nhanh và đóng cửa ḷ nướng lại ngay bởi không khí ở ngoài tràn vào có thể làm bánh bị xẹp

Bánh chín, để trên rănh cho nguội, dùng dao xoay một ṿng quanh thân bánh, úp ngược lấy bánh ra.

Làm bánh bông lan không khó, bạn cần tỉ mỉ và để ư một chút là sẽ có bánh ngon. Ḿnh thường hay làm bánh bông lan cho bé nhà ḿnh, không trét kem ǵ cả. Bé nhà ḿnh buổi sáng ăn một lát bánh, uống thêm ly sữa là đầy đủ cho năng lượng buổi sáng rồi!


Bánh bông lan cơ bản đạt yêu cầu là khi bánh mềm, mịn và xốp đều, thơm ngon. Bạn có thể tham khảo thêm về các lỗi thường gặp khi làm bánh ở đây để tránh cho ḿnh những lỗi đó nhé!


Chúc các bạn thành công và làm được món bánh bông lan thật ngon cho cả nhà thưởng thức!


Theo MaskOnline
jojolotus_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05412 seconds with 14 queries