Lẩu tôm xí quách hay còn gọi là lẩu âm dương mang đậm nét đặc trưng ẩm thực Thái. Lẩu có hai hương vị khác nhau giúp người thưởng thức có cảm giác ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
Xương gà
Gia vị cho lẩu tôm: riềng, sả, bột ớt, bột Tom Yum (mua ở siêu thị).
Xương heo
Gia vị cho lẩu xí quách (xương hầm): táo đỏ, hạnh nhân.
Hải sản đi kèm: Cua biển, tôm sú, sò điệp, mực tươi, mực khô, hào, ốc hương, sứa, cua kani.
Rau nhúng lẩu: Cải thìa, cải ngọt, cải thảo, rau muống, rau tần ô, hành lá, rau xà lách nhúng.
Nấm: Đông cô tươi, nấm bào ngư, nấm tuyết nhĩ, nấm hương, nấm kim châm…
Củ: bắp non, cà rốt, củ cải trắng, bí đỏ, khoai môn, cà chua, ớt tươi (trang trí).
Thực hiện
Nước lẩu tôm: Xương gà hầm 90 phút, lọc lấy nước trong. Thêm riềng, sả, bột ớt, bột Tom Yum nấu sôi.
Nước lẩu xí quách: Xương heo hầm 90 phút, lọc lấy nước trong. Thêm táo đỏ, hạnh nhân nấu sôi.
Hai loại nước lẩu được chứa trong nồi lẩu 2 ngăn, tạo thành 2 hương vị: nước súp Tom Yum chua cay nồng bên cạnh nước lẩu xí quách ngọt mát.
Khi ăn nhúng hải sản, rau, nấm các loại tùy theo sở thích.
Hướng dẫn: Đầu bếp nhà hàng Coca Suki
18 Mạc Thị Bưởi, Quận 1, TP.HCM
Đoàn Xuân (ghi)
theo PNO