Khi lấy thịt từ trong ngăn đá ra th́ để ngoài trời c̣n lâu mới ră đông mà sử dụng ḷ vi sóng để ră đông th́ miếng thịt bị nóng và không giữ được màu sắc cũng như chất lượng. Mách nhỏ bạn cách ră đông này cực hay mà màu sắc của miếng thịt tươi nguyên nha.
1. Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi hoặc đặt miếng thịt vào khay, đặt nồi thứ 2 lên và đổ đầy nước.
2. Chờ từ 5 đến 10 phút (tùy vào độ dày của miếng thịt).
3. Kiểm tra và mang đi chế biến khi đă ră đông đạt yêu cầu.
Lưu ư khi thực hiện
1. Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian ră đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
2. Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp ră đông nhanh hơn.
Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lư dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm ră đông miếng thịt. Việc đổ đầy nước ở nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, làm giảm thời gian ră đông.
Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ră đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu v́ gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước.
Cách ră đông thực phẩm trogn 5 phút mà không cần ḷ vi sóng khá là hay các chị em nội trợ thử làm nhé, nó là cách thật sự hữu hiệu cho các gia đ́nh không có ḷ vi sóng.
VietBF © sưu tập