Nếu bạn mê những món chiên th́ thử ngay công thức chúng tớ bật mí ở đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ ghi tên vào danh sách fan của “em ư” ngay.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 4 con mực ống
- Phần nhân: 100gr thịt ḅ băm nhỏ, 40gr mực băm nhỏ, 100gr đậu hũ (đậu phụ), 10gr hành tây, 10gr ớt chuông, 10gr cà rốt, 5gr hành lá, 2gr bột ớt, 5gr tỏi băm, 2gr hạt tiêu xay, 2gr muối (Cắt nhỏ đậu phụ, hành tây, ớt chuông, cà rốt, hành lá)
- Phần bột chiên: 20gr bột ḿ, 2 ḷng đỏ trứng
- Tăm
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trong phần nhân lại với nhau nè.
Bước 2:
- Rồi nhồi nhân vào mực ống và dùng cây tăm xuyên qua giữ cố định cho phần nhân không bị rơi ra ngoài.
Bước 3:
- Tiếp theo, hấp mực khoảng 20-30 phút cho chín. Nếu con mực ống càng to th́ các bạn nên hấp lâu chút để nhân chín đều nha!
Bước 4:
- Giờ th́ cắt mực thành từng khoanh vừa ăn.
Bước 5:
- Sau đó, lăn miếng mực qua bột ḿ rồi nhúng vào ḷng đỏ trứng nghen.
Bước 6:
- Cuối cùng, chiên các khoanh mực trên chảo dầu sôi đến khi phần nhân vàng đều.
Bày ra đĩa và thưởng thức với nước tương và dầu mè là hết ư luôn!
Hem phải ra nhà hàng mà vẫn có món mực chiên ngon hết xảy nha!
Bạn nào thích cay măm cùng một chút tương ớt cũng được đó!
theo PLXH