Cái tinh hoa của bánh tráng cuốn là sự kết hợp hài ḥa của các nguyên liệu tươi ngon và một bát nước chấm chua ngọt hay nước tương đặc trưng của từng vùng.
Chuẩn bị
30 phút
Nấu
25 phút
Tổng thời gian
55 phút
Bữa ăn: Món chínhĐặc sản: Việt NamKeyword: bánh tráng cuốn Khẩu phần: 4 người Calories: 156kcal
Nguyên Liệu
0,5 kg tôm tươi cỡ vừa
400 g thịt lợn
2 quả trứng gà
200 g gị lụa
2-3 thếp bánh tráng
150 g bún sợi nhỏ
1 củ cà rốt cỡ vừa
1 quả dưa chuột
½ quả dứa hoặc xoài xanh
1-2 quả chuối xanh
1 cây xà lách to
500 g rau thơm các loại (húng, mùi, bạc hà,…)
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt lợn mua về rửa sạch với nước.
Tôm chọn mua loại cỡ vừa rồi rửa sạch nhiều lần, ướp cùng ít muối, rượu trắng để khử mùi.
Các loại rau sống nhặt sạch rồi đem rửa nhiều lần. Ở nước cuối bỏ thêm chút muối trắng ngâm cùng.
Dưa chuột, dứa, cà rốt và chuối xanh gọt vỏ, lấy phần thịt. Đem rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 2: Luộc thịt lợn và tôm
Luộc thịt lợn khoảng 20 phút rồi vớt ra ngâm nước đá.
Thái thịt ba chỉ lợn ngang thớ thành từng lát mỏng.
Luộc chín tôm rồi đem ngâm nước đá.
Bóc vỏ tôm, bỏ chỉ đen nếu có, rồi cắt đôi dọc theo thân nếu thấy tôm to quá.
Bước 3: Cuốn bánh tráng và thưởng thức
Xếp tất cả các nguyên liệu phần nhân cùng bánh tráng và nước chấm lên mâm.
Cuốn bánh tráng và thưởng thức.
VietBF@sưu tập