Cao răng và răng ố vàng khiến nhiều người mất đi sự tự tin của mình khi đứng trước đám đông. Chỉ với hai nguyên liệu rẻ tiền: chanh và muối, bạn đã có thể có một hàm răng trắng bóng. Cách thực hiện cực đơn giản sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó.
Sự kết hợp của muối và chanh sẽ mang đến một hỗn hợp thần thánh giúp sát khuẩn, khử trùng, làm sạch các mảng bám ố vàng trên thân răng. Bên cạnh đó, 2 nguyên liệu này còn có thể loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng từ đó hơi thở sẽ thơm mát, sảng khoái hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả chanh tươi.
- 1 thìa muối mịn.
- Bàn chải đánh răng.
Cách làm:
- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt cho vào bát nhỏ, gạt bỏ hạt.
- Cho muối vào chén nước cốt chanh và trộn đều, khi đó axit trong chanh sẽ phản ứng với muối tạo thành bọt khí, đợi vài phút bọt khí tan hết rồi khuấy đều lần nữa để tạo thành hỗn hợp dạng sệt.
- Lấy bàn chải đánh răng lông mềm nhúng vào hỗn hợp này rồi chải răng lần lượt từ trong ra ngoài. Đánh đều 2 hàm để hỗn hợp tiếp xúc với bề mặt răng giúp loại bỏ các mảng bám dễ dàng hơn.
- Sau khi chải răng khoảng 2-3 phút thì súc miệng với nước sạch để kết thúc.
Với phương pháp này bạn hãy thực hiện mỗi ngày 1 lần, duy trì liên tục trong 3 ngày liền để hàm răng trắng sáng hơn. Sau đó giảm xuống còn 2 lần mỗi tuần, không nên lạm dụng để tránh làm hỏng men răng.
Công dụng:
Nước cốt chanh chứa lượng axit citric cao nên có thể đánh bật các mảng bám trên răng, xóa các vết ố vàng. Muối thì giúp diệt vi khuẩn, sát trùng nhờ vậy mà ngăn ngừa sâu răng.
Chú ý nhỏ:
- Những bạn đang trong quá trình niềng răng thì không nên áp dụng phương pháp này.
- Trong trường hợp nhà hết chanh thì có thể thay tế bằng baking soda và nước lọc.
- Nếu chẳng may nuốt phải hỗn hợp trong quá trình đánh răng thì yên tâm vì nó không ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Ngoài công thức trên bạn cũng có thể pha nước chanh muối để súc miệng hàng ngày sau khi ăn cũng giúp loại bỏ các mẩu thức ăn thừa và làm trắng răng.
VietBF © Sưu Tầm