Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt là các loại nước sốt và gia vị rất hấp dẫn. Dưới đây là những món ăn bạn có thể thưởng thức khi đến du lịch tại xứ sở kim chi.
Các món nướng hấp dẫn
Món nướng Hàn Quốc sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho thực khách, đặc biệt là món thịt ḅ nướng. Bạn có thể trải nghiệm từ khâu lựa chọn thịt ḅ, thường là sườn hoặc thịt thăn thái mỏng ướp với nước tương ngọt.
Thịt nướng được gói trong lá rau ăn cùng với tỏi tươi, tiêu xanh, kim chi, tương và sốt tiêu đỏ.
Món Bibimbap hoàn hảo
Bibimbap là món cơm trộn của Hàn Quốc. Các nguyên liệu được bày ra bát theo năm màu cơ bản là trắng, vàng, xanh lá cây, đỏ và đen - tượng trưng cho ngũ hành.
Để cho ngon hơn bạn chỉ cần nêm tương gochujang đỏ, trộn đều và thưởng thức.
Bibimbap được phục vụ trong một nồi đá nóng tạo nên một lớp cơm cháy dẻo ở dưới đáy.
Kim chi, món ăn không thể thiếu
Ở Hàn Quốc, kim chi có mặt trong mọi bữa ăn, kể cả ăn sáng. Kim chi được làm từ rau cải thảo hoặc củ cải, được ngâm chua, lên men để ăn kèm với mọi món ăn. Đây là món quốc hồn quốc túy của Hàn Quốc.
Gà rán và thưởng thức bia
Gà rán là món ăn được yêu thích tại Hàn Quốc. Gà rán và bia là sự kết hợp hoàn hảo đến nỗi nó thậm chí c̣n có tên gọi riêng là chimaek.
Gà rán Hàn Quốc ngon nhất là phải được rán hai lần và phủ một lớp bột mỏng như giấy.
Các món ăn đường phố
Hàng rong ở Hàn Quốc có nhiều loại từ xe bán đồ ăn đơn giản đến quán lều ven đường.
Bạn sẽ luôn t́m thấy Teokbokki - bánh gạo dai trong chảo gochujang cay sốt, thường có thêm lát sundae (xúc xích huyết).
Bên cạnh đó, những xiên bánh cá được nấu trong các thùng nước dùng là một loại súp hải sản ăn kèm hành lá.
Bánh quế đậu đỏ h́nh con cá (có tên là bungeoppang) và hotteok - bánh kếp ngọt với xi-rô đường nâu. Bạn có thể ăn ở chợ Dongdaemun.
Súp gà nhân sâm
Samgyetang là một món súp gà ngon tuyệt vời, thường là cả con gà được nhồi nhân sâm, táo tàu, hạt bạch quả và các loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe. Đây là một trong những món ăn đặc trưng, đậm chất Hàn Quốc.
Uống makgeolli và ăn pajeon
Một loại bia truyền thống được làm từ rượu gạo lên men, makgeolli như một người anh em của rượu soju.
Các quán bar ở Seoul họ thường phục vụ makgeolli kết hợp với pajeon, một loại bánh kếp mặn làm từ hành lá và kim chi hoặc hải sản tùy chọn.
Các món chay
Mặc dù, ẩm thực Hàn Quốc sử dụng nhiều rau nhưng phần lớn rau được chế biến cùng thịt hoặc hải sản.
Tuy nhiên, Seoul có một số nhà hàng chay và thuần chay quốc tế. Bạn có thể tham khảo Seoul Veggie Club (một nhóm Facebook) một nguồn thông tin hữu ích về các quán chay ngon tại đây.