Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Rán cá làm sao để vàng gịn và không bị vỡ nát? Những mẹo nhỏ nhưng có vơ sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết vấn đề này.
Bề mặt cá phải thấm khô trước khi rán
Trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá. Nếu rửa cá xong mà đem đi rán luôn, nước trên bề mặt cá sẽ làm dầu bắn và thịt cá dễ bị nát.
Phủ cá với một lớp bột mỏng
Phủ một lớp bột lên mặt cá trước khi rán cũng là một cách hiệu quả để cá gịn và hấp dẫn hơn.
Bôi ḷng trắng trứng lên cá
Nếu không dùng bột, bạn có thể dùng ḷng trắng trứng bôi đều khắp mặt cá. Cách này sẽ giúp cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại gịn.
Sát gừng xuống đáy chảo
Trước khi rán cá, dùng một lát gừng chà sát lên khắp mặt chảo. Sau đó, đổ dầu ăn vào và rán như b́nh thường.
Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thế áp dụng cách này khi chế biến các loại thực phẩm khác.
Dùng dầu lạnh
Chúng ta thường có thói quen chờ cho dầu nóng già rồi mới bỏ cá vào rán. Tuy nhiên, theo các đầu bếp, bạn nên dùng dầu lạnh để rán cá. Nghĩa là sau khi đổ dầu vào chảo th́ bỏ cá vào rán luôn.
Trong quá tŕnh rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới để lửa lớn cho da bên ngoài của cá vàng, gịn.
Cho muối vào dầu chiên cá
Khi đổ đầu ăn vào chảo bạn thả thêm vài hạt muối trắng và ít nước cốt chanh, khuấy đều cho muối tan. Sau đó cho cá vào chiên như b́nh thường. Việc cho muối sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên cứng thịt hơn, không vỡ nát.