Mặc dù mỳ ăn liền rất có hại cho sức khỏe nhưng nhiều người dường như cũng khó từ bỏ được thói quen ăn ḿ ăn liền bởi giá cả và sự tiện dụng của nó.
Qua các nghiên cứu, mỳ ăn liền chứa chất bảo quản độc hại cho cơ thể con người. Ngoài ra, sợi ḿ sẽ nằm im trong dạ dày hai giờ mà không được tiêu hóa.
Không cần phải từ bỏ việc ăn ḿ ăn liền, chúng ta có thể ăn ḿ đúng cách hơn.
Sai lầm khi ăn mỳ ăn liền
Mỳ ăn liền là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là thế hệ trẻ hay những người bận rộn. Theo đúng tên gọi của nó, bạn có thể thưởng thức món mỳ ăn liền chỉ sau vài phút mà không cần đụng nhiều chân tay. Cũng bởi v́ sự tiện ích ấy, bạn cũng gặp sự nguy hại từ mỳ ăn liền.
Lí do:
– Mỳ ăn liền được chiên ở dầu chiên qua chiên lại nhiều lần, nhiều chất độc hại sẽ được sinh ra. Với những loại ḿ úp, cốc hay bát nhựa, bạn lại càng ăn nhiều chất độc hại hơn.
– Sử dụng những đồ đi kèm theo mỳ: Những gói gia vị, rồi tôm, hành, rau đi kèm đều chứa nhiều chất chống oxy hóa và hàm lượng muối cao, những chất ảnh hưởng xấu đến gan, làm cơ thể giữ nước và tăng huyết áp.
– Chất liệu làm bát, cốc chứa chất nguy hại cao gấp 15 lần so với mức độ chất độc cho phép mỗi ngày.
Vậy ăn mỳ ăn liền thế nào cho đúng cách?
Cách ăn mỳ ăn liền đúng cách:
– Thả mỳ vào nước sôi, chần qua để loại bỏ dầu và một số chất độc hại.
– Vứt bỏ những đồ đi kèm trong mỳ
– Thêm chất xơ và đạm: Mỳ thường chứa nhiều chất béo mà lại không đủ những chất khác, bổ sung rau, thịt rất quan trọng. Nếu bạn chỉ mỳ không trong một thời gian, bạn sẽ bị thiếu chất nặng nề.
– Không được ăn mỳ trong cốc hay bát nhựa
VietSN © Sưu tập