
Nguyên liệu:
- Bột ḿ: 250g
- Men bột: 3g
- Bơ: 20g
- Muối: 2g
- Sữa tươi : 115g
- Đường bột: 30g
- Trứng gà: 1 quả
Cách làm:
- Cho men bột, sữa và trứng gà vào bát to. Thêm bột ḿ, đường và muối vào trộn đều. Nhào thành khối bột tṛn.
- Thêm bơ mềm vào khối bột rồi nhào cho hỗn hợp hoà tan với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, và để bột nở gấp đôi so với lúc đầu.
- Chia thành những viên bột tṛn (mỗi viên ~18g), rồi cho vào khay giấy xếp thành h́nh bông hoa.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đến khi bột nở gấp 1,5 lần th́ lấy ra. Rây chút bột lên mặt bánh, rồi dùng tăm ấn lên bề mặt để tạo thành những cánh hoa.
- Cho bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút, rồi chỉnh nhiệt lên 150 độ C trong 5 phút là hoàn thành!
Chúc cả nhà thành công với cách làm trên nhé.
VietBF@sưu tập