Loại cây này đột nhiên nổi tiếng từ một số người bệnh ung thư truyền tai nhau họ đă chữa khỏi bệnh bằng chính loại cây này.Đây cũng là một loại cây rất dễ t́m tại Việt nam.
Cây b́m bịp (cây xương khỉ): Thuốc chữa ung thư đang được săn lùng ráo riết
Có một loại cây mọc tự nhiên chẳng mấy ai biết đến, bỗng chốc nổi tiếng và được người dân Châu Á săn lùng ráo riết, thậm chí c̣n có người "bay" sang tận Malaysia để gặp đúng người đă nhờ nó mà "thoát chết".
Bà Vương Tú Cầm (người Trung Quốc), là bệnh nhân bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3, sau 10 tháng phát hiện bệnh th́ chuyển biến xấu sang ung thư giai đoạn cuối.
Sau khi nhận được thư điện tử của người bạn thân giới thiệu về chuyện ông Lưu Liên Huy ở Malaysia bị ung thư đă vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất nhờ ăn lá b́m bịp 13 ngày.
Chị đă không chần chừ mà ngay lập tức mua vé máy bay đi Penang, sau đó di chuyển đến Taiping (Malaysia) để t́m ông Lưu với hy vọng ḿnh cũng sẽ may mắn như ông ấy dù chưa biết thực hư ra sao mà chỉ tin lời của bạn.
Khi đến nơi, chị không chỉ được ông Lưu nhiệt t́nh hướng dẫn cách ăn rau, mà c̣n được động viên là yên tâm rồi bệnh sẽ đỡ.
Chị Vương đă ở lại Malaysia và ăn b́m bịp liên tục 10 ngày, sau đó xin một bọc lá mang về nhà uống tiếp thêm 5 ngày nữa.
Trong lần hóa trị thứ 2 trước khi khi chị xét nghiệm CA125, chỉ số bệnh đă giảm 45%, khối u kích thước 4*5cm cũng đă biến mất.
Trước khi hóa trị lần 2, bác sĩ hỏi chị có bị rụng tóc không nhưng chị cho biết tóc đă không có hiện tượng rụng như các bệnh nhân ung thư đang hóa trị khác.
Bác sĩ khẳng định, lần hóa trị thứ 3 sẽ rất nặng, tóc chắc chắn sẽ bị rụng, tuy nhiên, sau khi hóa trị th́ tóc chị lại tiếp tục giữ được an toàn.
Tiếp tục hóa trị lần 4, chỉ số xét nghiệm máu CA125 của chị đă trở lại b́nh thường, chỉ số hiện tại giảm xuống c̣n 16,8 (trong khi đó chỉ số an toàn của người b́nh thường là dưới 36).
Các bác sĩ cho biết, bệnh của chị đă tiến triển rất tốt, theo phác đồ điều trị ban đầu của bệnh án là phải hóa trị 6 lần nhưng chỉ làm đến lần thứ 4 là có thể dừng lại v́ hiệu quả chữa bệnh tốt ngoài dự kiến.
Chị Vương cảm thấy rất biết ơn trời đất v́ đă nghe bạn mà tin tưởng chữa bệnh theo cách này, đồng thời chị cũng mang một ít cây về trồng tại nhà, tiếp tục ăn thêm trong ṿng 4 tuần để nâng cao tác dụng pḥng bệnh.
Sau thời điểm đó, báo chí Trung Quốc cũng đă đăng tin về cây b́m bịp có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như trị vàng da, thấp khớp, rối loạn kinh nguyệt, đau xương, bệnh thận…
Ngoài cách ăn rau b́m bịp bằng cách làm nước ép uống, c̣n có thể nấu như một món canh ăn hàng ngày.
Đây chỉ là bài chia sẻ riêng của chị Vương và chị cũng cho rằng cách chữa bệnh của chị không có căn cứ bởi một bằng chứng nghiên cứu khoa học nào cả, chỉ là cá nhân lựa chọn trong lúc mắc bệnh hiểm nghèo.
Chuyện dùng cây b́m bịp chữa ung thư chưa được giới khoa học xác nhận
Ngoài trường hợp của chị Vương, hiện tại ở Malaysia có rất nhiều bệnh nhân ung thư thực hiện theo cách chữa bệnh này. Ông Lưu cho biết, hàng ngày có hàng trăm cuộc gọi điện hỏi mua lá b́m bịp.
Tác dụng chữa bệnh ung thư của cây b́m bịp c̣n được bệnh nhân viết riêng 1 trang blog để chia sẻ với cộng đồng. Những trường hợp chứng minh lá bịp bịp có thể chữa ung thư cũng được các trang mạng xă hội đưa tin nhiều.
Trên báo NewLife của Malaysia ngày 25/5/2011 cũng đă đăng tải về tác dụng của cây b́m bịp có thể chữa ung thư với tỉ lệ khỏe mạnh lên đến 90% nếu sử dụng đúng cách từ 4-6 tuần.
Nhưng đồng thời khuyến cáo độc giả rằng mỗi thể trạng bệnh đều khác nhau nên đây không phải là một bài thuốc được khoa học công nhận.
Hiện tại các nhà khoa học ở Đài Loan, Thái Lan và nhiều nước khác cũng đă quan tâm nghiên cứu về tác dụng của cây b́m bịp nhưng chưa đưa ra kết luận cuối cùng.
Cây b́m bịp có thể t́m thấy ở Việt Nam
Cây b́m bịp (tên khoa học là Clinacanthus nutans, có tên khác là xương khỉ, mảnh cộng).
Đây là loại cây nhỏ, mọc thành bụi, có thể cao tới 3m. Lá nguyên, cuống ngắn, lá mặt hơi nhẵn, màu xanh thẫm. Cây được mọc hoang khá phổ biến ở rất nhiều vùng nông thôn Việt Nam và Châu Á. Hoa màu đỏ hay màu hồng, rủ xuống ở ngọn; tràng hoa có hai môi, môi dưới có 3 răng; bao phấn vàng xanh, quả h́nh trùy dài khoảng 1,5cm, cuống ngắn, chứa 4 hạt.
Theo y học cổ truyền, cây b́m bịp có vị ngọt, tính b́nh, có tác dụng thanh can (mát gan), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, chỉ thống (chống đau).
Các nghiên cứu c̣n cho thấy cây b́m bịp chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, tanin, flavon, glycosid, của cerebrosid và glycerol có tác dụng trị mụn rộp ở mép, miệng.
Rau b́m bịp có mùi thơm nhẹ, có thể được ăn sống (khó ăn) và chủ yếu được dùng để luộc hay nấu canh.
Ngày nay rau b́m bịp thường dùng ăn kèm với lẩu cá, lẩu thịt hoặc nấu canh với thịt bằm, canh tôm, canh cua rất ngon và giàu dinh dưỡng.
Đây là loại rau rừng quen thuộc với bộ đội trong thời chiến khi qua các thời kỳ chiến tranh chống Pháp và Mỹ ở Việt Nam. Trong chiến trường ác liệt loài rau này được dùng thay cho một phần lương thực bị thiếu hụt.
Tuy nhiên trên đây chỉ là những thông tin để mọi người tham khảo. Để xác định được có khả năng chữa ung thư được hay không c̣n phải chờ phản hồi của các nhà khoa học, chuyên môn. Các chị không nên tự ư dùng bừa băi khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.