Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng 60 phần trăm đến 70 phần trăm của các khối u đều pḥng ngừa được thông qua những sự thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và cách sống của bạn. Nếu chúng ta biết rằng hầu hết các loại ung thư có thể được ngăn chặn, th́ việc cải thiện t́nh trạng sức khỏe của chúng ta sẽ trở nên rất dễ dàng.
Để có sức khỏe tốt, đây là 7 thực phẩm mà bạn tuyệt đối không được ăn:
1. Bắp rang trong ḷ vi sóng
Perfuoroalkyls, perfluorooctane sulfonate (PFOS) và acid perfluorooctanoic (PFOA) là một số hóa chất bắp rang trong ḷ vi sóng được lót bằng để giữ cho dầu từ dập tắt thông qua bao b́. Một khi chúng bị nóng, các hóa chất lọc vào bỏng ngô, và một khi nuốt phải, nó như là chất gây ô nhiễm trong máu. PFOA được kết hợp với các khối u ở bộ phận động vật như gan, cơ quan vú, tinh hoàn và tuyến tụy ở chuột, và nó gắn liền với ung thư tuyến tiền liệt.
2. Nước tăng lực
Không có ǵ tốt khi tiêu thụ đồ uống thể thao hoặc soda v́ nó không có chất lượng bữa ăn trong đó. Họ rất giàu aspartame, fructose corn syrup cao, màu sắc, dầu thực vật chất brôm (một chống cháy), đường và hóa chất độc hại khác.
3. Thực phẩm chế biến sẵn
Loại thịt ướp muối thường được nạp với nitrit và nitrat, chất phụ gia thực hiện với số lượng lớn đáng kể làm tăng nguy cơ của dạ dày và các khối u khác. Thực phẩm chế biến có nhiều chất hương liệu, bột màu trắng, màu sắc, đường, dầu, và các thành phần thực sự xấu khác.
4. Thịt nướng
Các loại nguyên liệu đốt, như đốt than hoặc gỗ, sản xuất hydrocacbon thơm đa ṿng, được biết đến như PAHs. Một vấn đề nữa xảy ra khi chất béo từ thịt nhỏ giọt lên một ngọn lửa, tạo ra một sự bùng nổ đột ngột và khói. Điều này cho phép các PAHs gia nhập ḿnh vào những thực phẩm bạn đang nấu ăn, dẫn đến tăng nguy cơ gây ung thư tŕnh bày.
5. Protein đậu nành Cô lập
Thậm chí 90-95% các vùng phát triển cây đậu tương của Mỹ, được sử dụng để làm cô lập protein đậu nành, có nghĩa là họ đă được thay đổi đáng kể để chịu được thuốc diệt cỏ. Như Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ đă nêu, phân lập protein đậu nành được cho là bao gồm chất chống dinh dưỡng mà có thể có khả năng tŕ hoăn khả năng chế biến thức ăn và hấp thụ các chất bổ sung vào hệ thống tuần hoàn. Khi đóng gói trong các thùng nhôm, đậu nành trải qua một loại thủ tục công nghiệp gọi là rửa axit. Điều quan trọng là phải đề cập đến rằng nhôm là nguyên tố hóa học có ảnh hưởng bất lợi cho thận cũng như các hệ thống thần kinh.
6. Đường
Trong đường và các loại thực phẩm khác mà biến đổi tạo ra đường, như carbs, ngũ cốc, ḿ ống, bánh ḿ và các sản phẩm hữu cơ khác, là nguồn sống của các tế bào ung thư. Những người bị ung thư nên loại bỏ đường ngay. Mặt khác, những người muốn duy tŕ sức khoẻ nên theo một chế độ ăn cân bằng và bao gồm cả các sản phẩm hữu cơ trong chế độ ăn uống không phải là một vấn đề lớn.
7. GMOs
Các sinh vật biến đổi gen, gọi là GMO, khiến chế độ ăn uống của chúng ta ở mức nguy hiểm. Thực phẩm biến đổi gen phải được ngăn ngừa, v́ có rất nhiều các vấn đề sức khỏe tăng lên sau khi GMOs đă được giới thiệu vào năm 1996.