Táo gai được trồng ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ và Địa Trung Hải, nhưng bây giờ đã được mở rộng ra toàn thế giới. Nó được biết đến với những tác dụng tuyệt vời đối với trái tim.
1. Thuốc tim
Táo gai chứa một hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa. Vì trong những bông hoa có chứa các loại dầu là, glycosides, và trimethylamine. Quả táo gai có chứa các tinh dầu thiết yếu như: tannin, saponin, glycosides, fructose và các khoáng chất đặc biệt của: kali, natri, canxi, và các muối của axit photphoric. Kết luận của những nghiên cứu cho rằng táo gai giúp ngăn chặn sự gia tăng của các cơn đau tim.
Tất cả những ai có vấn đề với áp suất máu, muốn được bảo vệ khỏi những nguy hiểm của cholesterol cao hay xơ cứng mạch máu và tất cả những người bị bệnh tim, có thể được điều trị thành công với táo gai. Nó được sử dụng rộng rãi để duy trì sức khỏe của hệ thống máu, ở áp suất cao, hỗ trợ những ai bị suy yếu cơ tim và rối loạn nhịp tim.
Nó được coi là một liệu pháp điều trị an toàn và hiệu quả của bệnh tim. Thúc đẩy hoạt động và dinh dưỡng tốt hơn của các tế bào cơ tim. Nói chung tất cả mọi người trên 50 tuổi nên thường xuyên ăn táo gai.
2. Các tác dụng khác của táo gai
- Nó giúp chống lại sự mệt mỏi, thiếu năng lượng, ngủ kém, thở khò khè, chóng mặt, đánh trống ngực, lo âu, căng thẳng và tiếng ồn trong tai.
- Nó có thể được sử dụng như để giảm cân vì nó giúp loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể, hữu ích với cellulite, phù nề và bệnh khớp.
- Táo gai củng cố các mô liên kết của các khớp, và vì những hành động chống viêm là nên viêm loét đại tràng và các vấn đề tiêu hóa.
- Bảo vệ chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh tim mạch như xơ cứng động mạch.
Lưu ý: Táo gai không được sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
hoalyly@vietbf sưu tầm