Theo một nghiên cứu mới từ đại học bàng Washington, mỗi quả táo mỗi ngày có thể chống lại bệnh béo phì, đặc biệt là nếu nó là của giống Granny Smith.

Táo Granny Smith
Các nhà nghiên cứu nói rằng táo Granny Smith có thể bảo vệ chống lại bệnh béo phì và các rối loạn liên quan của nó bằng cách cân bằng vi khuẩn đường ruột.
Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Giuliana Noratto của Trường Khoa học thực phẩm tại tiểu bang Washington, công bố phát hiện của họ trên tạp chí Food Chemistry.
Táo có nhiều lợi ích sức khỏe, theo một nghiên cứu trước đó. Năm ngoái, Medical News Today cho biết trên một nghiên cứu cho thấy ăn một quả táo mỗi ngày có thể mang lại lợi ích như sử dụng statin (thuốc chỗng mỡ máu) để ngăn ngừa tử vong tim mạch.
Một nghiên cứu năm 2011 cũng khẳng định rằng táo và lê có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ hơn 50%.
Tuy nhiên, theo nhóm nghiên cứu tham gia vào nghiên cứu mới nhất này, rất ít nghiên cứu đã xem xét làm làm thế nào các hợp chất hoạt tính sinh học trong táo không được hấp thụ trong quá trình tiêu hóa - như polyphenol (một loại chất chống oxy hóa) và chất xơ - ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột, thân thiện với tăng miễn dịch và duy trì cân nặng viện trợ.
Hơn nữa, Noratto lưu ý rằng một vài nghiên cứu đã xem xét làm thế nào những ảnh hưởng của các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau tùy theo giống táo.
Theo medicalnewstoday
Vietsn sưu tầm